Thiết kế phòng thờ trên sân thượng HỢP – CHUẨN phong thủy

Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt được truyền từ đời này qua đời khác. Vì thế mà mỗi gia đình đều dành một nơi nhất định để làm nơi thờ cúng. Vậy phòng thờ trên sân thượng đặt như thế nào hợp phong thủy, mang lại may mắn? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng HỢP - CHUẨN phong thủy
Mẫu thiết kế phòng thờ trên sân thượng đẹp

Có nên đặt phòng thờ trên sân thượng hay không?

Thực tế cho thấy, dù là bố trí phòng thờ trên sân thượng hay ngay tầng 1, điều quan trọng nhất là giữ được sự tôn nghiêm cho phòng thờ và thuận tiện cho người thờ cúng.

Nếu như phòng thờ tầng 1 giúp người cao tuổi thuận tiện khi di chuyển và tránh phòng bị lãnh lẽo. Thì bố trí phòng thờ trên sân thượng lại tiện cho việc hóa vàng hay thắp hương ngoài sân.

Nhìn chung, nếu khắc phục được vấn đề di chuyển, so với việc đặt phòng thờ ở tầng 1, thì bố trí thiết kế phòng thờ trên sân thượng sẽ giúp không gian này yên tĩnh và trang nghiêm hơn.

Cách bố trí phòng thờ trên sân thượng hợp phong thủy

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng tâm linh, hợp phong thủy: Hướng bàn thờ nên đặt cùng với hướng nhà sẽ giúp gia đình bạn luôn hòa thuận, yên ấm.

  • Trong phòng thờ nên có cửa sổ để tạo sự thông thoáng, giúp hương khói không tụ lại lâu, gây ngột ngạt. Vị trí cửa sổ nên đặt cách bàn thờ hoặc bố trí rèm để không động bát hương.
  • Bàn thờ tuyệt đối không nên đặt đối diện cửa ra vào khiến người thắp hương bất an, không tập trung khi cúng.
  • Thiết kế phòng thờ trên sân thượng theo điều kiện gia đình, không nhất thiết phải đầu tư quá xa hoa. Có thể đặt thêm bộ bàn ghế để ngồi, nội thất gỗ chọn tông màu phù hợp, các đồ trang trí như tranh ảnh cần trang trọng.

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng HỢP - CHUẨN phong thủyMẫu thiết kế phòng thờ trên sân thượng rộng rãi, trang trọng cho biệt thự

Để tăng thêm sự trang trọng, kiến trúc sư đã bổ sung thêm tấm vách gỗ sau bàn thờ được khắc họa tiết CNC đẹp mắt

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng HỢP - CHUẨN phong thủy

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng sang trọng từ gỗ tự nhiên

Ở thiết kế phòng thờ thứ hai, đồ nội thất gỗ được sử dụng khá nhiều. Không chỉ có bàn thờ và vách sau bàn thờ, các mảng tường còn lại đều được ốp gỗ tự nhiên tạo nên sự sang trọng.

Điểm nhấn của phòng thờ là những đồ nội thất gỗ được thiết kế tỉ mỉ như bàn thờ lớn nhỏ, lục bình gỗ, bình hoa sen gỗ, và các chi tiết chạm khắc tranh chữ trên tường. Hãy đặt thêm chậu cây xanh để giúp thanh lọc không khí cho phòng thờ, đồng thời giảm bớt cảm giác lạnh lẽo.

Một số mẫu phòng thờ trên sân thượng đẹp

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng HỢP - CHUẨN phong thủy

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng HỢP - CHUẨN phong thủy

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng HỢP - CHUẨN phong thủy

Nguyên tắc đặt bàn thờ trên sân thượng

Khoảng sân trước của sân thượng phải thoáng đãng, không bị che chắn bởi vật cản, ngoài ra cần phải chọn hướng sửa phòng thờ để hớp với phong thuỷ ngôi nhà, hợp tuổi, hợp mệnh của chủ ngôi nhà.

  • Đặt bàn thờ ở nơi thông thoáng, sử dụng rèm khi có ánh nắng gắt chiếu vào bàn thờ .
  • Nếu phòng thờ trên tầng thượng rộng thì có thể đặt thêm bộ bàn ghế để cả nhà quây quần
  • Không nên để bàn thờ xung với cửa. Bàn thờ xung với của sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ. Chính vì thế nên có tấm bình phong che chắn.
  • Hướng bàn thờ không nên ngược với hướng nhà
  • Khi thiết kế phòng thờ trên sân thượng thì không được để ở lối đi.
  • Không đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào, cảm giác bất an cho người cúng bái.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn một số mẫu thiết kế phòng thờ trên sân thượng đẹp. Nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế phòng thờ, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686. Các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tư vấn những mẫu phòng thờ hợp mệnh gia chủ nhất.

>>>> Có thể bạn quan tâm: