Phong thủy hướng phòng thờ may mắn, thu hút tài lộc

Phong thủy hướng phòng thờ như thế nào để đem lại may mắn và thu hút tài lộc cho gia đình là một trong những điều mà nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định được hướng phòng thờ phong thủy chuẩn nhất.

Thờ cũng tổ tiên từ lâu đã trở thành một trong những phong tục đẹp trong văn hóa của người Việt Nam. Việc đặt bàn thờ trong phòng thờ sao cho đúng hướng, chuẩn phong thủy có vai trò quan trọng trong việc mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ, vì vậy việc đặt bàn thờ phải được xem xét kỹ lưỡng để tạo ra một không gian có năng lượng tốt nhất trong ngôi nhà.

Hướng đặt bàn thờ may mắn, thu hút tài lộc

Hướng đặt bàn thờ may mắn, thu hút tài lộc
Hướng đặt bàn thờ may mắn, thu hút tài lộc

Tùy thuộc vào tuổi của gia chủ sẽ có cách chọn hướng bàn thờ theo phong thỷ khác nhau. Dưới đây là những hướng tốt đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ mà bạn nên biết.

Đối với gia chủ có mệnh Đông Tứ Trạch, nên đặt hướng bàn thờ theo hướng Nam (Ly), Bắc (Khảm), Đông (Chấn) hoặc Đông Nam (Tốn). Trong khi đó, gia chủ mệnh Tây Tứ Trạch nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam (Khôn), Tây Bắc (Càn), Tây (Đoài) hoặc Đông Bắc (Cấn).

Bàn thờ gia tiên tuyệt đối không nên đặt hướng theo Ngũ quỷ, bao gồm hướng Đông Bắc và Tây Nam. Ngoài ra, không nên đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc và không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam để tránh

Vị trí đặt bàn thờ chuẩn phong thủy

Nếu bạn sống trong một căn nhà phố hoặc nhà ống, phòng thờ nhà phố nên đặt bàn thờ ở tầng cao nhất. Tránh đặt bàn thờ trong phòng khách ở tầng trệt vì không có sự thông thoáng và không khí không tốt.

 

Vị trí đặt bàn thờ chuẩn phong thủy
Vị trí đặt bàn thờ chuẩn phong thủy

Nếu bạn sống trong chung cư, bạn có thể sử dụng bàn thờ treo nhỏ và đặt nó trong phòng khách thông thoáng. Tuy nhiên, hạn chế đặt nó đối diện cửa chính hoặc nơi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Đặc biệt, tránh đặt bàn thờ ngược hướng so với hướng của ngôi nhà, vì điều này có thể gây ra xích mích và bất hoà trong gia đình.

Bàn thờ cần mang tính tĩnh lặng và không nên được đặt ở những nơi có nhiều hoạt động. Lý tưởng nhất là có một phòng riêng cho bàn thờ, nhưng nếu không khả thi, bạn có thể đặt nó trong phòng sinh hoạt chung hoặc phòng khách. Tuyệt đối không đặt bàn thờ trong phòng ngủ, phòng bếp hoặc phòng ăn. Hạn chế đặt bàn thờ gần các điểm giao thông trong nhà, tránh đặt dưới cầu thang hoặc gần cầu thang.

Trên đây là một số thông tin về phong thủy hướng phòng thờ chuẩn, đem lại may mắn cho gia đình mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Đọc thêm: