Bí quyết thiết kế phòng thờ hiện đại hợp phong thủy gia chủ

Phòng thờ là không gian có vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi một ngôi nhà dùng để thờ cúng những người đã khuất và thể hiện tâm lòng hiếu kính của gia chủ. Chính vì vậy, các bước trong thiết kế phòng thờ hiện đại rất được chú ý, dù là những chi tiết nhỏ nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn bí quyết thiết kế phòng thờ gia đình đẹp hiện đại hợp phong thủy.

Cuộc sống phát triển, việc thiết kế phòng thờ hiện đại đẹp đã trở nên phổ biến hơn trong xã hội. Mỗi một gia đình khi xây nhà hầu hết đều sẽ để ra một không gian riêng với mục đích thiết kế phòng thờ gia đình hiện đại và trang trọng.

Thiết kế phòng thờ hiện đại cho nhà biệt thự

Phòng thờ vốn là nơi trang nghiêm, thanh tịnh việc thiết kế phòng thờ đẹp có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng. Thiết kế phòng thờ hiện đại không quá chú tâm vào những điều cầu kỳ, rườm rà mà thiên về những điều tối giản nhưng vẫn toát lên vẻ tinh tế và trang trọng.

Bí quyết thiết kế phòng thờ hiện đại hợp phong thủy gia chủ

Phòng thờ hiện đại cho nhà biệt thự

Phối cảnh phòng thờ biệt thự hiện đại không sử dụng quá nhiều đồ vật trang trí. Mọi thứ được tinh giản đến mức tối đa tạo sự hài hòa nhằm tập trung làm nổi bật bàn thờ cùng các đồ thờ.

Thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ

Những mẫu thiết kế phòng thờ xây dựng dành cho nhà cấp 4 đã không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Các cách thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ vừa tạo được không gian thanh tịnh, trang nghiêm, vừa đảm bảo được sự rộng rãi, thoải mái và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà có thể kể đến như:

Bí quyết thiết kế phòng thờ hiện đại hợp phong thủy gia chủ

Thiết kế phòng thờ hiện đại trong phòng khách bằng phương pháp sử dụng vách ngăn.

Thiết kế phòng thờ nhà ống

Đối với gia đình ở nhà ống, thiết kế phòng thờ nhà ống cần được chú ý hơn về vấn đề diện tích và vị trí đặt phòng thờ. Thông thường khi thiết kế phòng thờ nhà ống, người ta sẽ lựa chọn phòng thờ ở tầng 1. Vị trí này giúp tạo sự thuận tiện trong quá trình bày biện đồ lễ, thắp hương cúng bái.

Bí quyết thiết kế phòng thờ hiện đại hợp phong thủy gia chủ

Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại cho nhà ống

Đặc biệt, vào mỗi dịp tết đến xuân về hay các ngày lễ, ngày giỗ thì việc đặt phòng thờ tại tầng một sẽ mang đến cảm giác gần gũi, thân thuộc đối với mọi người khi tưởng nhớ đến người đã khuất. Vì vậy nếu bạn ở trong nhà ống hãy thiết kế phòng thờ nhà ống ở tầng 1 nhé.

Thiết kế phòng thờ hiện đại trên sân thượng

Nhằm đảm bảo diện tích của ngôi nhà và không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình mà nhiều gia chủ lựa chọn cách thiết kế phòng thờ trên sân thượng. Không phải là sân thượng hứng ánh nắng toàn bộ mà vẫn có khoảng 1 nửa là nhà mái che, có ngăn tường và cửa vào chắc chắn. Tuy nhiên cùng sàn ở tầng trên cùng nên người ta gọi là thiết kế phòng thờ trên sân thượng cho dễ hiểu.

Bí quyết thiết kế phòng thờ hiện đại hợp phong thủy gia chủ

Thiết kế phòng thờ hiện đại trên sân thượng đảm bảo tính trang nghiêm

Để đảm bảo các yếu tố phong thủy cũng như sự yên tĩnh và thể hiện sự trang nghiêm, thiết kế phòng thờ trên sân thượng bạn cần đảm bảo một số nguyên tắc sau:

Trên đây là một số mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại đẹp, hợp phong thủy áp dụng với nhiều trường hợp mà chúng tôi đã liệt kê. Mong rằng qua bài viết này, mọi người đã có đầy đủ thông tin cần thiết để thiết kế và xây dựng phòng thờ hợp phong thủy và thẩm mỹ.

>>> Có thể bạn quan tâm: