Phong thủy bàn thờ tuổi Bính Thìn chuẩn nhất thu hút vận khí cho gia chủ

Đối với tuổi Bính Thìn, việc bố trí bàn thờ trong không gian thờ cúng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến vận khí gia đình. Cùng tham khảo một số điều về phong thủy bàn thờ tuổi Bính Thìn dưới đây mà có thể bạn chưa biết.

Để biết được tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ theo hướng nào là chuẩn phong thủy nhất cũng như một số điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ sao cho thu hút vận khí, may mắn cho gia đình. Vậy thì đừng vội bỏ qua và hãy cùng tham khảo ngay những chia sẻ về phong thủy bàn thờ tuổi Bính Thìn trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng đặt bàn thờ tuổi bính thìn chuẩn phong thủy

Hướng đặt bàn thờ tuổi bính thìn chuẩn phong thủy
Hướng đặt bàn thờ tuổi bính thìn chuẩn phong thủy

Những người sinh vào năm Bính Thìn (1916, 1976, 2036,…) thuộc hướng mệnh Hỏa theo tử vi. Quẻ mệnh của tuổi Bính Thìn là Càn, có nghĩa là Kinh và thuộc Tây Tứ Mệnh.

Theo cung, can, chi, mệnh và tử vi phong thủy, để đạt được vượng khí tốt, tuổi Bính Thìn nên chọn 4 hướng sau:

  • Diên Niên (Tây Nam) để cải thiện các mối quan hệ trong công việc và gia đình;
  • Sinh Khí (Tây) để đạt được thành công trong công việc, may mắn và tài lộc;
  • Phục Vị (Tây Bắc) để có sức mạnh tinh thần phát triển và hoàn thiện bản thân;
  • Thiên Y (Đông Bắc) để có sức khỏe tốt, tránh bệnh tật.

Vì vậy, để đặt bàn thờ trong phòng thờ cho tuổi Bính Thìn, nên chọn các hướng tốt như Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc để mang lại tài lộc và sinh khí tốt cho gia chủ.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ tuổi bính thìn

Khi đặt bàn thờ cho tuổi Bính Thìn, có một số lưu ý sau đây để bạn nên cân nhắc:

  • Tôn trọng phong thủy: Khi đặt bàn thờ, cần tôn trọng phong thủy và không đặt bàn thờ ở những vị trí có năng lượng xấu như phòng tắm, cửa ra vào hay nơi có nhiều chất độc hại.
Những lưu ý khi đặt bàn thờ tuổi bính thìn
Những lưu ý khi đặt bàn thờ tuổi bính thìn
  • Tuổi Bính Thìn nên chọn bàn thờ có màu nâu hoặc vàng, vì đây là những màu sắc mang lại sự thanh lịch và may mắn.
  • Đặt bàn thờ đúng vị trí: Ngoài chọn đúng hướng, việc đặt bàn thờ ở đúng vị trí cũng rất quan trọng. Tránh đặt bàn thờ gần hoặc dựa lưng vào nhà vệ sinh, bếp, phòng ngủ,… vì đây là những nơi ô uế và riêng tư trong nhà.
  • Chọn đúng đồ vật cúng: Đồ vật cúng cũng là một yếu tố quan trọng khi đặt bàn thờ. Tuổi Bính Thìn nên chọn các đồ vật cúng như bát tràng, nến vàng, hoa trắng, đèn trang trí phòng thờ và tượng Phật để mang lại sự thanh tịnh và may mắn cho gia đình.
  • Giữ bàn thờ luôn sạch sẽ: Cuối cùng, luôn giữ bàn thờ sạch sẽ và gọn gàng. Đây là điều quan trọng để giữ được sự tôn trọng và vinh dự của gia đình.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về phong thủy bàn thờ tuổi Bính Thìn đúng và chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn bố trí không gian thờ cúng trong gia đình sao cho chuẩn phong thủy.

Xem thêm: