MẸO lựa chọn đèn trang trí phòng thờ Trang trọng và Thẩm mỹ nhất

Ngày nay với điều kiện ngày càng phát triển, việc xây dựng một phòng thờ riêng càng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn đèn trang trí phòng thờ đep để không không thờ cúng trở nên trang nghiêm và hòa nhã nhất.

Thấu hiểu được nỗi băn khoăn của nhiều người, nên hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn một vài mẹo lựa chọn đèn trang trí phòng thờ của gia đình sao cho hợp lí với không gian thờ cúng nhất.

Cách lựa chọn đèn trang trí phòng thờ

Đối với mỗi phòng thờ, việc thiết kế và lựa chọn đèn trang trí phòng thờ phải đạt được yếu tố là trang nghiêm và hợp với truyền thống thờ cúng của phong tục dân tộc. Vì thế, các gia chủ không thể sơ sài lựa chọn đèn trang trí phòng thờ qua loa được.

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý để giúp bạn lựa chọn được đèn trang trí phòng thờ phù hợp cho không gian thờ cúng gia đình bạn nhất.

Đèn tường phòng thờ

Đèn tường trang trí phòng thờ
Đèn tường trang trí phòng thờ

Khác với phòng khách, phòng thờ không cần quá nhiều ánh sáng, cho nên việc sử dụng đèn tường để trang trí và cung cấp ánh sáng là hợp lý.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đèn tường phòng thờ đa dạng về kiểu dáng thiết kế từ đền tường giả nến, đèn tường pha lê cổ điển,…cùng với đó là đèn tường có ánh sáng dịu nhẹ vừa phải giúp không gian trở nên trang nghiêm.

Đèn ốp trần phòng thờ

Mẫu đèn trang trí phòng thờ bằng đèn ốp
Mẫu đèn trang trí phòng thờ bằng đèn ốp

Mẫu đèn trang trí phòng thờ hay sử dụng nhất là đèn ốp trần. Bạn nên chọn lựa các mẫu đèn ốp trần cổ điển, đèn giả cổ với màu sắc trang nhã, chất liệu có thể bằng gỗ hoặc đồng đá, gốm sứ,…chúng sẽ mang hơi hướng cổ kính, hoài niệm, đậm chất truyền thống.

Đèn chùm thờ

Mẫu đèn trang trí phòng thờ bằng đèn chùm
Mẫu đèn trang trí phòng thờ bằng đèn chùm

Khi lựa chọn đèn chùm phòng thờ thì thường lựa chọn những loại đèn chùm làm bằng đồng với bát đá, giả nến hay có phong các thiết kế cổ điển, tân cổ điển nhằm mục đích thể hiện được sự trang trọng.

Không lựa chọn đèn trang trí phòng thờ có cường độ ánh sáng cao, nên sử dụng đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ giúp hài hòa không gian, tạo cho không gian trang nghiêm.

Đèn thả phòng thờ

Đèn thả thường được sử dụng trong không gian phòng thờ hiện đại. Tuy nhiên cũng có loại đèn thả phòng thờ có thiết kế với phong cách cổ xưa, thường được thiết kế dạng đèn lồng với màu sắc cổ kính, thể hiện sự trang nghiêm với ánh sáng dịu nhẹ.

Mẫu đèn trang trí phòng thờ bằng đèn thả
Mẫu đèn trang trí phòng thờ bằng đèn thả

Đặc biệt, trước khi lựa chọn đèn trang trí phòng thờ thì bạn cũng nên quan tâm tới màu sắc, thường thì sẽ chọn các gam màu trầm, màu gỗ,..Tuyệt đối tránh các gam màu quá rực rỡ sẽ gây phản cảm, phá vỡ bầu không khí thanh tịnh, trang nghiêm của không gian thờ cúng.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết lựa chọn đèn trang trí phòng thờ như thế nào hay chưa biết thiết kế phòng thờ gia đình mình sao cho hợp lí? Hãy liên hệ cho chúng tôi, Phòng Thờ Việt chuyên thi công thiết kế phòng thờ. Chắc chắn sẽ tạo cho gia đình bạn một không gian thờ cúng đep và trang trọng nhất.