Vị trí phòng thờ HỢP phong thủy rước Tài Lộc cho gia chủ

Vị trí phòng thờ đặt ở đâu trong nhà để tránh hung, hướng cát mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình mình là điều mà bạn đang quan tâm. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết vị trí đặt phòng thờ chuẩn phong thủy trong nhà được các chuyên gia tư vấn nhé.

Vị trí phòng thờ chuẩn phong thủy

Hiện nay có hai vị trí phòng thờ thường gia đình ưu tiên sử dụng là đặt phòng thờ ở tầng 1 và đặt phòng thờ trên tầng thượng. Vậy vị trí đặt phòng thờ nào tối ưu hơn?

1, Vị trí phòng thờ ở tầng 1

Vị trí phòng thờ ở tầng 1 là cách bố trí bàn thờ ở gian giữa. Với những căn nhà truyền thống của người Việt thường có từ 3 đến 5 gian, và gian giữa thường là phòng khách. Phòng khách chính là không gian sinh hoạt chung của gia đình, gắn liền với những hoạt động như ăn uống, tiếp khách và quây quần gia đình.

Vị trí phòng thờ HỢP phong thủy rước Tài Lộc cho gia chủ
Vị trí phòng thờ đặt ở tầng 1 sang trọng
  • Khi bố trí phòng thờ tại phòng khách, cần phải chú ý những điều sau:
  • Không được đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh hoặc nhà bếp.
  • Để hương thắp không bị tụ lại thì bàn thờ nên đặt dưới giếng trời để đón ánh sáng và tạo sự thông thoáng.
  • Phòng thờ nên đặt ở những nơi kín gió và cách xa cửa sổ cửa sổ để tránh động đến bát hương.
  • Không nên đặt phòng thờ đối diện với cửa ra vào vì gió lùa vào sẽ thổi vào sau lưng người vái tạo nên cảm giác bất an.
  • Phòng thờ nên được bố trí thêm bộ bàn ghế có tông màu trầm để đảm bảo tính trang nghiêm của nơi đây.

2, Vị trí phòng thờ ở trên tầng thượng

Vị trí phòng thờ đẹp cần phải linh hoạt dựa vào thực tế để bố trí bàn thờ cho phù hợp. Một cách nữa để đặt bàn thờ chính là đặt bàn thờ trong một phòng thờ riêng trên tầng thượng.

Không gian này tách biệt hoàn toàn với không gian sinh hoạt chung, tạo nên không gian riêng tư để có thể tập trung vào việc thờ cúng. Không những thế nhờ không gian riêng tư này mà nơi thờ cúng được giữ yên lặng, tạo sự tôn nghiêm cho nơi thờ phụng. Ngoài ra, việc hóa vàng hay thắp hương ngoài sân thượng có phần thuận tiện hơn nếu thực hiện trong nhà.

Vị trí phòng thờ HỢP phong thủy rước Tài Lộc cho gia chủ
Phòng thờ đặt ở tầng thượng

Dù vị trí đặt phòng thờ sang trọng ở tầng 1 hay tầng thượng, bạn đều cần phải đảm bảo không gian riêng tư, sự yên lặng và tôn nghiêm cho nơi thờ cúng, kể cả nếu bạn không có không gian hay kinh phí để làm tủ thờ, dù chỉ là bàn thờ treo tường đơn giản thì cũng phải treo đúng phong thủy.

Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy

Bàn thờ cần có những vị trí đặt phù hợp theo mệnh và theo phong thủy. Chẳng hạn như với gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Có một số nguyên tắc chung trong việc đặt bàn thờ. Theo phong thủy, đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Bên cạnh đó cần chú ý một số điều sau:

  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
  • Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
  • Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Trên đây là những thông tin quý khách có thể tham khảo để tìm được vị trí phòng thờ hợp phong thủy cũng như đẹp về thẩm mĩ. Chúc bạn gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống và công việc.

>>> Bài viết liên quan: