Cách bố trí phòng thờ kết hợp phòng làm việc hợp phong thủy

Thiết kế phòng thờ kết hợp phòng làm việc đang được nhiều gia chủ lựa chọn để tối ưu không gian và tăng sự tiện nghi cho không gian sống. Vậy thiết kế phòng thờ kết hợp phòng làm việc như thế nào chuẩn phong thủy? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Cách thiết kế phòng thờ kết hợp phòng làm việc hợp phong thủy

Ngày nay, các căn hộ nhà phố có diện tích rộng rãi thường có bố trí phòng thờ riêng. Điều này sẽ giúp cho không gian thờ cúng được yên tĩnh và đảm bảo sự riêng tư, trang trọng. Thiết kế phòng thờ thường có diện tích từ 8 – 15m2 tùy theo diện tích của căn hộ. Thế nên, nhiều gia chủ đã tận dụng không gian phòng thờ rộng rãi để làm nơi đọc sách cho gia đình.

Cách bố trí phòng thờ kết hợp phòng làm việc hợp phong thủy

Các hoạt động đọc sách đều yêu cầu sự yên tĩnh, không xô bồ hay ồn ào tiếng nói chuyện. Vì thế, phòng thờ kết hợp phòng làm việc hoàn toàn không ảnh hưởng đến tính phong thủy. Khi bài trí nội thất phòng thờ, bạn nên chú ý bài trí bàn thờ ở vị trí đẹp nhất “tọa cát hướng cát”. Vị trí này nên ở phương vị tốt theo tuổi của gia chủ.

Bức tường đặt bàn thờ nên ốp gỗ được điêu khắc hoa văn truyền thống của Việt Nam. Hai bên bàn thờ nên được trang trí cây cảnh hoặc lục bình đặt trên ghế đôn. Điều đó tạo sự cân đối trong thiết kế, sự hài hòa trong phong thủy phòng thờ của gia đình. Nếu còn không gian trống, bạn có thể bày kệ sách sát những bức tường để làm phòng làm việc.

Thiết kế không gian phòng thờ kết hợp phòng làm việc nên đảm bảo sự trang nghiêm và uy nghi. Thiết kế nội thất cho kệ sách, ghế bành và bàn trà đọc sách nên có sự sang trọng và trang nhã. Bạn nên lựa chọn ghế bành có kiểu dáng truyền thống, thanh mảnh và lịch sự.

Màu sắc phòng thờ kết hợp phòng làm việc

Thiết kế phòng thờ đẹp ngày nay chủ yếu sử dụng màu sắc nâu của gỗ tự nhiên. Các gia đình Việt rất ưa chuộng lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên để làm bàn thờ. Bàn thờ gỗ tự nhiên sẽ được điêu khắc, chạm trổ hoa văn tinh xảo, cầu kỳ mang đậm nét truyền thống Việt.

Nội thất gỗ óc chó, gỗ gõ đỏ, gỗ hương,…sẽ mang đến phòng thờ sự sang trọng và uy nghi nhất. Các loại gỗ này cũng có độ bền tuyệt vời, giúp cho nội thất sử dụng lâu dài và bền đẹp.

Cách bố trí phòng thờ kết hợp phòng làm việc hợp phong thủy

Màu nâu của mỗi loại gỗ sẽ thể hiện nét đẹp quyền uy, tinh tế và sang trọng cho phòng thờ. Bạn nên phối gam màu này cho các nội thất khác như kệ sách, bàn trà. Điều đó sẽ tạo nên sự thống nhất trong thiết kế, mang nét đẹp uy nghiêm cho nơi thờ cúng.

Phòng thờ kết hợp phòng làm việc có thể bài trí thêm bàn làm việc cho gia chủ. Bàn làm việc đặt trong phòng thờ vẫn đảm bảo tính phong thủy và tiết kiệm diện tích. Bàn làm việc cũng là nơi đọc sách tuyệt vời của gia chủ và giải quyết các công việc trong ngày. Các mẫu thiết kế phòng thờ này được thiết kế rất lịch sự và trang nghiêm. Bài trí tủ sách, bàn ghế hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới nơi thờ cúng của gia đình. Cách bài trí này còn giúp cho phòng thờ thêm đẹp và trang nhã hơn.

Cách bố trí phòng thờ kết hợp phòng làm việc hợp phong thủy

Nội Thất Phòng Thờ Việt là đơn vị thiết kế phòng thờ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tài năng, thiết kế đa dạng phong cách và rất sáng tạo. Chúng tôi sẽ mang tới các thiết kế phòng thờ kết hợp phòng làm việc đẹp cho gia đình đảm bảo tính phong thủy.

>>> Bài viết liên quan: