Cách lựa chọn gạch lát phòng thờ Đẹp và Hợp phong thủy

Khi thiết kế phòng thờ thì không thể thiếu việc chọn gạch lát cho phòng thờ. Tuy nhiên, làm sao để chọn gạch lát phòng thờ đẹp, hợp phong thủy là điều mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chọn gạch lát cho phòng thờ phù hợp nhất. Mời các bạn cùng tham khảo qua.

Cách lựa chọn gạch lát phòng thờ Đẹp và Hợp phong thủy
Gạch lát phòng thờ đẹp

Gạch lát phòng thờ là loại gạch dùng để lát nền phòng thờ, tạo nên sắc thái của không gian phù hợp với nét văn hóa, tinh thần nơi phòng thờ.

Cách lựa chọn gạch lát phòng thờ đẹp

1, Màu sắc hài hòa

Phòng thờ là nơi trang nghiêm, thanh tịnh nên khi bạn chọn lựa màu sắc của gạch lát phòng thờ cần chú ý đến yếu tố phong thủy, đặc biệt nên tránh gam màu đỏ, vì màu đỏ quá chói lọi, hơn hết đây là màu sắc thể hiện cho niềm vui chỉ phù hợp cho các không gian cần náo nhiệt, sôi động.

Cách lựa chọn gạch lát phòng thờ Đẹp và Hợp phong thủy
Gạch lát phòng thờ tránh chọn màu sáng chói

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn các gam màu sáng hoặc trầm như màu trắng, nâu, xám,… gạch màu gỗ cũng rất hợp với không gian này. Với các gam màu trầm bạn có thể kết hợp với ánh đèn điện màu sáng như trắng, vàng sẽ tạo cảm giác ấm cúng cho không gian.

2, Chọn kích thước phù hợp

Tùy diện tích từng căn phòng rộng – hẹp mà có những cách chọn kích thước gạch khác nhau. Đối với những căn phòng có diện tích trung bình hoặc rộng bạn có thể thoải mái lựa chọn, còn với khoảng không gian hẹp bạn nên chọn kích thước gạch ở mức trung bình hoặc lớn sẽ giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn.

3, Hoa văn nhã nhặn

Bạn nên ưu tiên các dòng gạch lát phòng thờ có hoa văn, họa tiết đơn giản. Nếu bạn thích sự tinh tế, cầu kì trong đường nét thì vẫn cần đảm bảo sự nhã nhặn, lịch sự, nên tránh các hình ảnh, hoa văn có hình con vật như: chim muông, bướm,… hay tránh các hình ảnh chân dung hở hang,…

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách lựa chọn gạch lát phòng thờ, mong rằng sau bài viết này bạn có thể chọn lựa gạch ốp lát phòng thờ đảm bảo các yếu tố phong thủy một cách tinh tế và phù hợp hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: