Hướng phòng thờ HỢP mệnh gia chủ mang lại nhiều may mắn tài lộc

Hướng phòng thờ rất quan trọng nó ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ. Chính vì vậy lựa chọn hướng đặt phòng thờ sao cho đúng phong thủy là điều cần thiết đối với mỗi gia đình. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết nhé!

Theo văn hóa Việt, người dân có tục thờ cúng thần phật, ông bà tổ tiên… Trong mỗi gia đình hầu như đều có một phòng thờ, bàn thờ. Đó không chỉ là làm theo tín ngưỡng dân tộc mà còn là nơi để gửi gắm tâm linh. Vì thế, lựa chọn hướng phòng thờ không thể qua loa được.

Hướng đặt phòng thờ phải chọn tuổi của gia chủ

Hướng đặt phòng thờ phải chọn tuổi của gia chủ

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn hướng phòng thờ

Muốn đặt phòng thờ theo phong thủy thì cần phải dựa vào tuổi để xác định vị trí và hướng phòng thờ. Đây là nơi thờ cúng tâm linh nhưng có liên quan trực tiếp với việc hợp mệnh và ngũ hành tương sinh tương khắc. Xếp sau yếu tố tuổi tác thì người ta mới xét tới các yếu tố thứ yếu sau như đối tượng thờ cúng hay cách sắp xếp, bài trí bàn thờ.

Cũng giống với việc xem hướng làm nhà, xem hướng phòng thờ cũng xem tuổi của người chủ gia đình, người đóng vai trò trụ cột trong nhà. Trong trường hợp cha già yếu thì con trai có thể đứng tên đứng tuổi lập bàn thờ. Hướng đặt phòng thờ hợp tuổi gia chủ thì mới mang đến may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình và ngược lại.

2. Cách chọn hướng phòng thờ theo tuổi

Chọn hướng phòng thờ theo tuổi dựa vào quẻ mệnh

Chọn hướng phòng thờ theo tuổi dựa vào quẻ mệnh

Từ tuổi của gia chủ có thể tra ra mệnh, từ đó gieo quẻ bát quái, xác định hướng tốt xấu để chọn được hướng phong thờ hợp phong thủy. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý rằng quẻ mệnh phong thủy khác với quẻ mệnh tử vi. Chúng ta có hai loại quẻ mệnh như sau:

– Loại quẻ mệnh thứ nhất: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

  • Đông tứ mệnh là những người thuộc các hành Thủy, Mộc và Hỏa.
  • Tây tứ mệnh là những người thuộc các hành Kim và Thổ.

– Loại quẻ mệnh thứ hai: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

  • Đông tứ trạch là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.
  • Tây tứ trạch là các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Sau khi xác định được tuổi của gia chủ thuộc loại nào trong hai quẻ mệnh thì kết hợp hai quẻ với nhau, chúng ta có thể phối hướng đơn giản như sau: Người mệnh Đông tứ mệnh hợp với hướng ở Đông tứ trạch và người mệnh Tây tứ mệnh hợp với hướng ở Tây tứ trạch. Nếu tuân thủ theo quy tắc này thì sẽ sinh đại cát.

3. Xác định đối tượng thờ cúng

Xác định đối tượng thờ cúng để chọn hướng phòng thờ

Xác định đối tượng thờ cúng để chọn hướng phòng thờ

Trong một gia đình có thể thờ cúng nhiều đối tượng, có thể là thần phật, gia tiên, Thần Tài, Thổ địa… Mỗi một đối tượng thờ cúng sẽ hợp với một hướng riêng, đồng thời cũng phải có cách bài trí và sắp đặt bàn thờ theo phong thủy tương ứng.

Khi làm phòng thờ hay chọn hướng đặt phòng thờ đẹp, cần phải xem xét đến từng đối tượng để có cách sắp xếp phù hợp nhất:

– Phong thủy bàn thờ Gia tiên
– Phong thủy bàn thờ Phật
– Phong thủy bàn thờ Thần Tài hay Ông Địa
– Phong thủy bàn thờ thổ công

4. Những điều cấm kỵ trong hướng đặt phòng thờ

Ngoài việc chọn hướng tốt theo phong thủy và có cách bố trí phù hợp với từng đối tượng thờ cúng, bạn cũng cần phải lưu ý những điều cấm kỵ sau để không phạm phong thủy:

1) Không đặt phòng thờ sát cạnh phòng tắm, nhà vệ sinh. Theo phong thủy nhà ở, những nơi này là nơi tẩy rửa ô uế, mang theo uế khí nên nếu đặt phòng thờ gần đó sẽ phạm phải cấm kỵ tâm linh, mất đi không khí tôn nghiêm cần có trong không gian tâm linh.

2) Không đặt phòng thờ ở nơi người thường xuyên đi lại. Sự lưu chuyển liên tục sẽ khiến cho không gian tâm linh mất đi sự ổn định, thành tịnh, ảnh hưởng trực tiếp đến phúc lộc của gia chủ.

3) Không nên đặt phòng thờ ở hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Tức là đặt ở hướng Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc và ngược lại.

4) Không đặt phòng thờ trên nóc tủ hay làm phòng thờ bằng gỗ đã qua sử dụng.

5) phòng thờ Thần, thờ Phật nếu thờ chung một phòng thờ thì không nên đặt bát hương sát nhau.

6) Không nên đặt phòng thờ gia tiên ở trung tâm nhà, dễ mang tới điều hung cho gia chủ. Song với phòng thờ Phật thì có thể đặt ở vị trí này.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết hướng phòng thờ cho gia đình mình như thế nào, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 098 6666 242 để được tư vấn hướng đặt phong thủy hợp với tuổi của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: