Phòng thờ NÊN để cây gì sinh vượng khí HÚT tài lộc cho gia chủ?

Thờ cúng tổ tiên là phong tục tập quán đã có từ lâu đời của người Việt. Do vậy, việc đặt cây ở phòng thờ theo phong thủy cực kỳ quan trọng. Bài viết dưới chúng tôi sẽ giải đáp phòng thờ nên để cây gì tốt? Sinh khí, mang lại may mắn, tài lộc về cho gia chủ.

Phòng thờ NÊN để cây gì hợp phong thủy?

Phòng thờ nên để cây gì hợp phong thủy là điều mà bạn đang quan tâm? Hãy xem ngay những loại cây đặt ở phòng thờ tốt:

1, Cây vạn lộc

Vạn Lộc là một loài cây thân thảo xinh đẹp với lá non màu hồng nhạt (khi cây già sẽ ngã qua màu đỏ thẫm), khi ra hoa sẽ có màu trắng. Cây Vạn Lộc cũng là một loài cây dễ sống và khá dễ dàng chăm sóc.

Phòng thờ NÊN để cây gì sinh vượng khí HÚT tài lộc cho gia chủ?

Phòng thờ nên để cây gì – Cây Vạn Lộc

Theo phong thủy thì Vạn Lộc là biểu tượng của may mắn và tài lộc. Gia đình trưng cây Vạn Lộc ở bàn thờ sẽ gặt hái được nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Tán lá sắc đỏ hồng tượng trưng cho sự hạnh phúc và điều may mắn, giúp xua đuổi tà khí không may trong nhà. Khi cây sắp trổ hoa là một tín hiệu đáng mừng báo hiệu những chuyển biến tốt đẹp sắp đến.

2,  Cây kim tiền

Cây Kim Tiền là biểu tượng của tiền tài, phú quý và sự thăng tiến trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Theo khái niệm phong thủy, Kim Tiền có hình dáng vươn thẳng, tán lá xanh mướt, bóng bẩy đẹp mắt là thể hiện sự phát triển, vươn lên mang lại sự thịnh vượng và giàu sang cho gia chủ.

Phòng thờ NÊN để cây gì sinh vượng khí HÚT tài lộc cho gia chủ?

Phòng thờ nên để cây gì – Cây Kim Tiền

Đặc biệt cây có tuổi thọ lâu dài, rất thích hợp để đặt lên bàn thờ, không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ và nghiêm trang mà còn giúp nguồn vượng khí trong nhà trở nên dồi dào.

3, Cây trầu bà đế vương

Dù với sắc tố xanh hay đỏ đều cực kỳ bóng bẩy và rực rỡ. Hình dáng thoát lên sự mạnh mẽ vương quyền mà những loài cây khác khó có thể bì kịp. Đế Vương là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyền lực. Đặt chậu cây trầu bà đế vương trên bàn thờ sẽ giúp gia đình bạn dồi dạo vượng khí, tài vận đi lên, tránh được những chuyện xui xẻo và thị phi đời thường.

4, Cây phát lộc

Đây là một loài cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong nhiều môi trường khác nhau. Dáng vẻ hiên ngang luôn hướng lên là biểu tượng cho sức khỏe, tài lộc và tài vận rất phù hợp với phòng thờ biệt thự.

Phòng thờ NÊN để cây gì sinh vượng khí HÚT tài lộc cho gia chủ?

Phòng thờ nên để cây gì – Cây Phát Lộc

Cây phát tài có hơn 20 loài, mỗi loài tượng trưng cho một ý nghĩa riêng. Số lượng cây trong mỗi chậu mang một ý nghĩa phong thủy. Người xưa cho rằng:

  • 3 cành thể hiện biểu hiện cho mưu cầu hạnh phúc, trường thọ và kết thúc viên mãn.
  • 5 cành là biểu tượng của trí tuệ, sức mạnh, sức khỏe dồi dào.
  • 8 cành thể hiện cho ý nghĩa tài lộc, sự nghiệp thành công và phát tài phát lộc
  • 9 cành mang ý nghĩa thời vận tốt, thịnh vượng và may mắn.

5, Cây Hồng Môn

Hồng Môn là loài cây có sức sống bền bỉ, có thể phát triển trong nhiều môi trường khác nhau. Cây Hồng Môn là loại cây trồng thường được trưng trong phòng thờ bở màu sắc đẹp mắt cùng ý nghĩa phong thủy vô cùng độc đáo. Những bông hoa Hồng Môn rạng rỡ giúp tăng vượng khí, xua đuổi tà khí, gia đình bình an, phú quý và may mắn.

Phòng thờ NÊN để cây gì sinh vượng khí HÚT tài lộc cho gia chủ?

Cây Hồng Môn biểu tượng may mắn

Bàn thờ tổ tiên là một nơi nghiêm trang vì thế bạn luôn cần phải cẩn thận trong việc tuân thủ phong thủy cây cảnh phòng thờ để giúp gia đình luôn bình an và hạnh phúc. Hi vọng với bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ các bạn đã biết phòng thờ nên để cây gì tốt cho gia đình mình.

>>> Bài viết liên quan: