Tổng hợp các mẫu bàn thờ nhà thờ họ Đẹp – Chuẩn phong thủy nhất

Bàn thờ nhà thờ họ với các đường nét chạm thủ công tinh xảo do những người thợ giàu kinh nghiệm chạm khắc, thiết kế độc đáo đã góp phần tạo điểm nhân cho ngôi nhà thờ họ, nhà thờ tổ, từ đường trở nên hoa lệ và trang nghiêm hơn. Dưới đây là các mẫu bàn thờ nhà thờ họ đẹp và độc đáo nhất.

Nhà thờ họ, từ đường là gì?

Nhà thờ họ hay còn gọi là từ đường là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của cha). Nhà thờ họ phổ biến trong văn hóa người Việt tại khu đồng bằng và trung du Bắc Bộ và Trung Bộ.

Nhà thờ họ có ý nghĩa văn hóa tinh thần rất lớn, Hằng năm, ngày lễ giỗ tổ tiên tại nhà thờ họ là dịp hội họp lớn nhất của tộc họ, nó đồng thời cũng là dịp để đại bộ phận có xu hướng khuếch đại quan hệ họ hàng”, nối lại mối quan hệ lỏng lẻo.

Thông thường, một Nhà thờ họ điển hình là một ngôi nhà hình chữ Nhật nằm ngang với hai mái trước và sau theo kiểu thu hồi bít đốc (hồi văn), mái ngói đỏ, quy mô công trình thường là từ 3 đến 5 gian. Diện tích của nhà thờ họ phổ biến nhất là 5.71×8.55m.

Các mẫu bàn thờ nhà thờ họ đẹp

Trong các ngôi nhà thờ họ hay nhà thờ chi họ thì ngoài bàn thờ nhà thờ họ đặt tại gian giữa thì còn 2 bàn thờ nhà thờ họ được đặt tại gian thờ phụ 2 bên.

1, Mẫu bàn thờ nhà thờ họ gian chính

Tổng hợp các mẫu bàn thờ nhà thờ họ Đẹp - Chuẩn phong thủy
Mẫu bàn thờ nhà thờ họ

Gian giữa (ban thờ chính) thông thường bàn thờ được chia làm 2 cấp hoặc 3 cấp. Thông thường bên trong cùng sẽ đặt bàn thờ án hành hoặc chiếc kệ thờ bắt vào tường và 2 hàng cột trong hoặc là 1 kệ đặt trực tiếp lên bàn thờ chính.

Tổng hợp các mẫu bàn thờ nhà thờ họ Đẹp - Chuẩn phong thủy
Bàn thờ nhà thờ họ

Bên ngoài bàn thờ án hành sẽ được đặt bàn thờ chính bài trí đồ thờ cúng. Tùy vào văn hóa và phong tục tập quán của từng vùng miền mà bài trí thêm bàn tiến lễ (bàn cúng cơm) bàn tiến lễ này được bài trí mâm cỗ mặn khi nhà thờ họ làm lễ cúng bái.

Tổng hợp các mẫu bàn thờ nhà thờ họ Đẹp - Chuẩn phong thủy

Bàn thờ nhà thờ họ tại gian giữa phổ biến nhất là bàn thờ ô xa, tiếp đến là sập thờ và bàn thờ chấp tải cũng có 1 số nhà thờ họ lựa chọn án gian thờ làm bàn thờ chính. Dưới đây là 1 số mẫu bàn thờ được đặt ở gian giữa nhà thờ họ

2, Mẫu bàn thờ gian phụ

Tổng hợp các mẫu bàn thờ nhà thờ họ Đẹp - Chuẩn phong thủy
Bàn thờ nhà thờ họ – gian phụ

Gian thờ phụ hay còn gọi là gian thờ bên tả và bên hữu. 2 gian thờ này thông bàn thờ được bài trí đơn giản hơn so với gian thờ chính. Vì vậy đa số các nhà thờ họ hay nhà thờ chi họ, nhà thờ gỗ thường lựa chọn bàn thờ án gian để bài trí cho 2 gian thờ này. 2 Bàn thờ bên gian thờ phụ sẽ có kích thước và chiều cao nhỏ hơn bàn thờ ở gian giữa. Dưới đây là mẫu bàn thờ nhà thờ họ bên gian phụ hay dùng nhất

Tổng hợp các mẫu bàn thờ nhà thờ họ Đẹp - Chuẩn phong thủy
Bàn thờ nhà thờ họ – gian phụ

Phòng thờ Việt là đơn vị chuyên cung cấp bàn thờ nhà thờ họ, với đội ngũ KTS giỏi chuyên môn, am hiểu về các công trình truyền thống và sự cố vấn từ chuyên gia phong thủy – khi đến với chúng tôi các bạn sẽ nhận được sự hài lòng và một công trình nhà thờ họ hoàn hảo nhất

Cơ sở chúng tôi còn chuyên sản xuất các loại bàn thờ đẹp, hoành phi câu đối, cửa võng, đồ thờ cúng bằng gỗ bài trí trong nhà thờ họ. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi có đường nét đục được thiết kế và chạm khắc tỉ mỉ tinh tế, hợp phong thủy và đặc biệt kích thước có thể thay đổi theo tùy ý khách hàng.

>>> Tham khảo thêm bài viết: