Mẫu nhà thờ họ ba gian được thiết kế chuẩn phong thủy

Nhà thờ họ ba gian là một trong những mẫu kiến trúc nhà thờ họ được nhiều dòng họ lựa chọn. Nó mang ý nghĩa về mặt tinh thần của cả một dòng họ từ thế hệ này qua thế hệ khác. Nếu bạn đang quan tâm tới mẫu nhà thờ họ 3 gian thì hãy tham khảo ngay các mẫu dưới đây nhé.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ ba gian bằng gỗ

Nhà thờ họ ba gian này có diện tích khoảng 44,2 m2, đây là diện tích cũng không phải quá lớn nhưng được thiết kế khá rõ ràng bố cục từng phần riêng biệt. Nhà thờ họ bằng gỗ thiết kế với 4 cột đầu hồi, là đặc điểm thường thấy ở các nhà thờ họ miền Bắc. Nhà được xây cao hơn mặt đất, bố trí bậc tam thang lên xuống mang đậm nét truyền thống văn hóa dân tộc.

Mẫu nhà thờ họ ba gian được thiết kế chuẩn phong thủy

Mẫu thiết kế nhà thờ họ ba gian

Đây là hình ảnh về mặt cắt của nhà thờ họ 3 gian truyền thống, ở hình vẽ này chúng ta có thể thấy rõ được hoa tiết hoa văn trang trí trên một số chi tiết của ngôi nhà. Chiều cao nhà tính từ sàn tới mái khoảng hơn 5 m tạo khoảng không thoáng đãng bên trong nhà phục vụ cho việc lắp đặt một số các bàn thờ và những vật dụng thờ cúng khác.

Cũng như nhiều công trình nhà thờ họ khác, gỗ được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu bảo đảm lưu giữ được nét văn hóa truyền thống dân tộc. Ngoài ra hai bên sườn bậc thang còn được chạm khắc các họa tiết tinh xảo càng tăng thêm phần thu hút, trên mái nhà là tấm hoành phi được khắc ba chữ hán rõ nét thể hiện đúng tinh thần văn hóa.

Mẫu nhà thờ họ ba gian miền Bắc đẹp

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng tăng nhanh, đối với những dòng họ có điều kiện, họ thường muốn xây dựng nơi thờ cúng tổ tiên thật to lớn, độc đáo, hiện đại như nhà thờ họ 5 gian, nhà thờ 4 mái 8 mái, nhà thờ mặt bằng chữ quốc, nhà thờ có hậu cung… nhưng dù thế nào đi nữa thì mẫu nhà thờ họ 3 gian vẫn luôn giữ được nét cổ kính, văn hóa dân tộc từ xa xưa.

Mẫu nhà thờ họ ba gian được thiết kế chuẩn phong thủy
Nhà thờ họ ba gian có hậu cung

Mẫu nhà thờ họ 3 gian bê tông giả gỗ

Bên cạnh việc sử dụng gỗ làm chủ đạo trong việc xây dựng nhà thờ họ nhằm tạo vẻ đẹp cổ kính thì với các gia chủ muốn tiết kiệm chi phí xây dựng còn có thể sử dụng bê tông giả gỗ làm vật liệu mà vẫn lưu giữ được nét đẹp văn hóa dân tộc. Việc sử dụng bê tông giả gỗ trong xây dựng ngày càng được chú trọng phát triển bởi lời ích thực tế mà nó đem lại cho chúng ta. Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn một số mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ độc đáo để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Mẫu nhà thờ họ ba gian được thiết kế chuẩn phong thủy
Mẫu nhà thờ họ 3 gian bê tông giả gỗ

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ cho dòng họ mình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo 098.6666.242 – 0975.516.686. Với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm và sự tận tình trong công việc sẽ đem lại những ý tưởng thiết kế mới lạ và độc đáo, phù hợp với nguyện vọng mong muốn của quý khách hàng.

>> Tìm hiểu thêm bài viết: