Các loại cây trồng ở nhà thờ họ hợp phong thủy nhất

Nhà thờ họ là nơi thờ cúng tổ tiên của mỗi dòng họ, do vậy mà khi lựa chọn cây trồng ở nhà thờ họ cũng cần phải hợp phong thủy. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những loại cây nên trồng nhà thờ họ để mang lại sức sống và phồn thịnh cho mọi người trong dòng họ.

Các loại cây trồng ở nhà thờ họ

1, Cây đa

Người ta có câu sau

“Cây thị có ma, cây đa có thần”

Cây đa xanh tốt tỏa bóng làm cho các nhà thờ họ đẹp và linh thiêng hơn, con người khi bước đến di tích cũng cảm thấy được thư thái hòa đồng hơn với thiên nhiên. Cây đa được coi là nơi ngự trị của các thần linh dân dã và các linh hồn bơ vơ. Cây đa nào càng già cỗi, càng xù xì, rậm rạp thì càng gắn bó với thần linh. Gốc đa ở các di tích thường được dân chúng thắp hương chung để tỏ lòng tôn kính các vị thần linh dân dã hoặc cầu cho những linh hồn bơ vơ về nương nhờ lộc Phật không đi lang thang quấy nhiễu dân làng.

Các loại cây trồng ở nhà thờ họ hợp phong thủy nhất
Cây trồng ở nhà thờ họ – Cây đa

Do đó trong tâm linh thì cây đa luôn là biểu tượng đẹp với hầu hết các ý nghĩa chuẩn mực của biểu tượng: vừa hiện hữu, vừa tiềm ẩn, huyền bí, vừa mang hơi thở cuộc sống, vừa mang đậm yếu tố tâm linh.

2, Sen đất

Sen đất không chỉ được trồng sân vườn mà hương thơm thanh thoát của cây còn được trồng ở đền, chùa, khu nghỉ dưỡng, khu đô thị… tạo cảnh quan đẹp. Cây sen đất ở Chùa Bối Khê đã nổi tiếng trên cả nước từ rất lâu. Bông hoa sen đất trắng ngần lấp ló trên nền lá xanh mượt làm điểm nhấn thu hút cho không gian.

Các loại cây trồng ở nhà thờ họ hợp phong thủy nhất
Cây trồng ở nhà thờ họ – Sen đất

3, Hoa đại

Loài cây này có một vẻ đẹp rất thoát tục với hình thức những thân cây trụi lá và những chùm hoa trên cao, tạo cảm giác linh thiêng, mênh mang trong không gian của các ngôi nhà thờ họ bằng gỗ cổ truyền. Cây đại thường thấy rất phổ biến ở các chùa.

Các loại cây trồng ở nhà thờ họ hợp phong thủy nhất
Cây trồng ở nhà thờ họ – Cây sung

4, Cây trúc

Người xưa quan niệm Cây Trúc tựa như người quân tử và bao giờ cũng trong trạng thái ngay thẳng và coi Cây Trúc là vật tượng trưng cho một phẩm chất thanh tao và kiên cường và vì trúc luôn tươi xanh quanh năm nên nó cũng được dùng để tượng trưng cho sức khỏe của người già

Các loại cây trồng ở nhà thờ họ hợp phong thủy nhất
Cây trồng ở nhà thờ họ – Cây trúc

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn một số loại cây trồng ở nhà thờ họ chuẩn. Hi vọng rằng các bạn sẽ biết thêm được những loại cây nên trồng ở nhà thờ.

>>> Tham khảo thêm bài viết: