Tổng hợp các mẫu nhà thờ gỗ đẹp lưu giữ vẻ đẹp tâm linh Việt

Xây dựng nhà từ đường hay nhà thờ họ vẫn luôn được coi trọng nó được lưu truyền từ xưa vì nó thể hiện được lòng thành kính và đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn tổ tiên ông bà, cha mẹ đã sinh thành. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà thờ gỗ mà chưa có ý tường nào? Thì đừng bỏ lỡ các mẫu thiết kế nhà thờ gỗ đẹp ngay dưới đây nhé.

Tổng hợp các mẫu nhà thờ gỗ đẹp lưu giữ vẻ đẹp tâm linh Việt
Mẫu nhà thờ gỗ truyền thống

Nguyên tắc thiết kế nhà thờ gỗ

Khi thiết kế nhà thờ gỗ về nguyên tắc thì cần phải tuân thủ sự đăng đối qua trục thần đạo có nghĩa là trục tưởng tượng sẽ đi qua chính giữa của nhà thờ. Và nguyên tắc này cần phải áp dụng xuyên suốt trong toàn bộ thiết kế kiến trúc của nhà thờ, từ hình khối kiến trúc, sắt đặt các đồ thờ tụng, bài trí bàn thờ ở bên trong…

Tổng hợp các mẫu nhà thờ gỗ đẹp lưu giữ vẻ đẹp tâm linh Việt
Không gian tổng thể mẫu nhà thờ gỗ truyền thống

Các họa tiết, hoa văn được sử dụng để trang trí cho nhà thờ họ đẹp thường sẽ là các hình hoa văn đao mác, vân xoắn, thuần túy như hoa lá, hình tượng con rồng đã được biến tấu, cách điệu thành trúc hóa rồng, mây hóa rồng, các hóa rồng, lá hóa rồng, mai hóa rồng…và thông thường thì nhà thờ đẹp phải có thêm hoành phi – câu đối.

Các mẫu thiết kế nhà thờ gỗ đẹp

Tổng hợp các mẫu nhà thờ gỗ đẹp lưu giữ vẻ đẹp tâm linh Việt

Mẫu nhà thờ gỗ 3 gian này được xây dựng trong khuôn viên rộng rãi, mát mẻ với nhiều cây xanh đã khiến cho không gian thôn quê yên bình hơn, thoáng đãng hơn. Mẫu nhà thờ được lợp mái ngói đỏ sử dụng gỗ cho hệ thống cửa và hàng trụ cột ở mặt tiền, còn với các mảng tường 2 đầu hồi thì lại sử dụng chủ yếu bê tông cốt sơn màu xám thích hợp cho không gian thờ cúng. Ngoài ra còn có 2 cột vuông được trạm trổ điêu khắc đơn giản đã mang đến không gian tôn nghiêm cho mẫu nhà thờ này.

Tổng hợp các mẫu nhà thờ gỗ đẹp lưu giữ vẻ đẹp tâm linh Việt

Mẫu nhà thờ gỗ tầng này không chỉ có công năng để ở, để thờ cúng mà nơi đây cũng là nơi để cho họ hàng, con cháu từ bốn phương có thể trở về vào mỗi dịp quan trọng của một năm. Nhìn từ chính diện thì khi xây nhà thờ tổ này sở hữu vẻ đẹp vuông vắn, với các đường nét uốn cong của phong cách truyền thống.

Tổng hợp các mẫu nhà thờ gỗ đẹp lưu giữ vẻ đẹp tâm linh Việt

Áp dụng lối kiến trúc nhà lợp mái ngói xây thành 3 gian nhìn vào vô cùng ấn tượng và độc đáo. Ngôi nhà thờ được chúng tôi thiết kế có khoảng sân rộng rãi, lát gạch đỏ mang đến sự gần gũi và thân thuộc. Khoảng sân còn được bố trí nhiều cây xanh, tiểu cảnh giúp không gian trở nên sinh động hơn.

Chất liệu chủ đạo được sử dụng để thiết kế nội thất nhà thờ họ là gỗ, nên các cột trụ, khung tường hay các cửa võng đều được chế tác từ gỗ và sơn son thiếp vàng lộng lẫy, khang trang khiến ai nhìn vào cũng phải nể phục và ngưỡng mộ.

Tổng hợp các mẫu nhà thờ gỗ đẹp lưu giữ vẻ đẹp tâm linh Việt

Nội thất gỗ tự nhiên sử dụng trang trí cho nhà thờ tổ

Với gian chính sẽ được bố trí một bàn thờ, một bàn đặt lễ. Hai bên bàn thờ, tại hai cột trụ lớn sẽ được đặt hai bức câu đối bằng gỗ khảm hoa văn truyền thống, với câu đối được sơn thiếp vàng mang nhiều ý nghĩa về sự trang trọng và cầu sự tốt hành.

Mẫu thiết kế nhà thờ gỗ này có sự gần gũi với kiến trúc truyền thống nhà cấp 4 mái ngói đỏ tươi. Xét về mặt công năng, thì nhà thờ chính là công trình tín ngưỡng để thờ cúng tổ tiên. Nhờ vào 2 yếu tố này mà đã tạo nên được phong cách, không gian sống vừa có sự mới lạ, độc đáo lại có sự gần gũi, thân quen.

Với những mẫu nhà thờ gỗ mà chúng tôi giới thiệu ở trên đây, các bạn đã có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế cho ngôi nhà thờ của mình. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, từ đường, mua bàn thờ, sập thờ,…vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Thông tin liên hệ:

Hotline: 098.6666.242 – 097.551.6686

Địa chỉ: LÔ 2- BIỆT THỰ 2- VĂN QUÁN- HÀ ĐÔNG

>> Xem thêm bài viết: