Giải đáp phòng thờ có cần cửa không từ chuyên gia phong thủy

Phòng thờ là nơi linh thiêng  và cũng là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên để con cháu tỏ lòng hiếu kính cũng như nguyện ước mong muốn cho các thành viên trong gia đình có được sự bình an và luôn gặp may mắn. Vì thế, phòng thờ có cần cửa không thường được các gia chủ khá quan tâm.

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết phòng thờ có cần cửa không và quy tắc đặt phòng thờ chuẩn phong thủy nhất. Mời các bạn hãy cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

Phòng thờ có cần cửa không?

Giải đáp phòng thờ có cần cửa không từ chuyên gia phong thủy

Phòng thờ có cần cửa không?

Tùy theo kiến trúc xây dựng của mỗi ngôi nhà mà gia đình có phòng thờ riêng hoặc là phòng thờ đặt ở phòng khách của mỗi gia đình. Với thắc mắc phòng thờ có cần cửa không? Thì các chuyên gia phong thủy đều trả lời đó là có. Giống như mỗi ngôi nhà thì phòng thờ cũng cần phải có cửa. Tuy nhiên, khi bố trí đồ thờ cúng trong phòng thờ thì gia chủ cần phải tuân thủ theo những quy tắc nhất định

Quy tắc bố trí phòng thờ chuẩn phòng thủy

1. Không đặt bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa

Theo quan niệm phong thủy, khi đặt bàn thờ cần tránh đặt đối diện với cửa ra vào hoặc dưới cửa sổ bởi vì nó sẽ làm thoát khí tốt khiến cho gia đình không được gặp may mắn. Nếu trường hợp bàn thờ đặt thẳng hướng cửa ra vào thì nên có rèm che phòng thờ hoặc vách ngăn để tránh có người nhòm ngó.

2. Không nên đặt bàn thờ ở cạnh lối đi lại

Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh tịnh. Vì vậy đặt ở gần lối đi lại ồn ào sẽ khiến gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em, sân chơi sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng.

Giải đáp phòng thờ có cần cửa không từ chuyên gia phong thủy

Bàn thờ không nên để ở cạnh nhà tắm hay nhà vệ sinh

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Vì vậy, khi kê bàn thờ gia chủ tuyệt đối không được kê gần nhà vệ sinh, phòng tắm hay khu vực ô nhiễm như gần cống thải… Điều này sẽ làm ô uế không gian thiêng liêng. Nếu nhà quá chật chội thì nên chọn chỗ cao và tránh xa tối đa những chỗ không sạch sẽ.

3. Nên đặt bàn thờ ở nơi trang trọng kín đáo

Thờ cúng cần sự tôn nghiêm và trang trọng, vì thế không nên để người ngoài bước vào là nhìn thấy hết bàn thờ. Nếu nhà có nhiều tầng thì nên đặt phòng thờ ở tầng trên cùng của ngôi nhà.

Giải đáp phòng thờ có cần cửa không từ chuyên gia phong thủy

Bàn thờ nên đặt ở những nơi trang trọng và kín đáo

Còn đối với nhà chung cư, nếu đặt bàn thờ và phòng khách cùng một mặt bằng thì cần có có vách ngăn hoặc tấm bình phong ngăn cách giữa không gian thờ và phòng tiếp khách. Điều này để tránh các tầm nhìn trực tiếp vào khu thờ tự.

>> XEM THÊM: Phòng thờ diện tích bao nhiêu m2

4. Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng

Bàn thờ cần phải thường xuyên được lâu chùi và thắp nhang. Cần phải lựa chọn vị trí đặt bàn thờ thông thoáng. Ngoài ra, cũng không nên đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp. Bàn thờ đặt quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng, trong khi đó bàn thờ thấp lại thiếu tính trang nghiêm. Trong trường hợp bàn thờ cao phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần.

Hi vọng với bài viết trên đây, các bạn đã hiểu rõ phòng thờ có cần cửa không. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế phòng thờ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 098.6666.242, để được tư vấn chi tiết.