99+ Mẫu rèm phòng thờ | Rèm che bàn thờ đẹp nhất năm 2020

Tổng hợp các mẫu rèm phòng thờ đẹp được thiết kế tinh tế, trang trọng và chuẩn phong thủy. Các mẫu rèm che phòng thờ thường hay được sử dụng như: rèm vải che bàn thờ màu, rèm gỗ che bàn thờ, rèm hạt gỗ phòng thờ,…

Khi xây dựng phòng thờ, gia đình người Việt thường rất hay sử dụng rèm phòng thờ để che phòng thờ, tạo không khí thờ cũng thêm tĩnh lặng, trang nghiêm.

1, Mẫu rèm phòng thờ bằng vải

Rèm vải che bàn thờ thường được may bằng những loại vải thô, vải bố hoặc vải nhung gấm 1 màu, mẫu rèm vải bàn thờ màu đỏ bọc đô, màu đỏ bã trầu hoa văn rồng phượng được lắp đặt nhiều nhất. Do đây mà màu sắc cao sang và hợp phong thủy với nơi thờ cúng.

Mẫu rèm phòng thờ bằng vải
Mẫu rèm phòng thờ bằng vải

Để làm rèm bàn thờ đẹp hợp phong thủy, bên cạnh mẫu rèm vải bàn thờ, các căn hộ chung cư gia đình ngày nay cũng sử dụng mẫu rèm gỗ che bàn thờ. Mành rèm gỗ thường được dùng làm rèm che bàn thờ ở các căn hộ chung cư, hoặc lắp làm rèm cửa sổ trong phòng thờ.

2, Mẫu rèm phòng thờ bằng gỗ

Mẫu rèm gỗ che phòng thờ đẹp được sản xuất từ gỗ bách hương đỏ nhập khẩu. Dù vừa có mặt tại thị trường Việt Nam, nhưng mẫu rèm lọt sáng hay rèm cửa đục lỗ 3d đã tạo nên cơn sốt khi có nhiều khách hàng săn lùng, mặc dù giá rèm đục lỗ không hề rẻ.

Mẫu rèm phòng thờ bằng gỗ
Mẫu rèm phòng thờ bằng gỗ

Rất nhiều gia đình đã chọn rèm đục lỗ lọt sáng để làm rèm cho phòng thờ, trông rất sang trọng và hợp phong thủy do có những mẫu hoa văn sang trọng.

>> Tìm hiểu thêm: Cách chọn tranh treo phòng thờ HỢP phong thủy – Chuyên gia tư vấn

3, Mẫu rèm phòng thờ combi hàn quốc

Mẫu rèm phòng thờ này có khá nhiều tên gọi như: rèm combi, rèm cầu vồng hay rèm cuốn hàn quốc. Với kiểu dáng hiện đại, sang trọng nên mẫu rèm cuốn cầu vồng hàn quốc cũng là lựa chọn lý tưởng để làm rèm che bàn thờ.

Mẫu rèm phòng thờ combi hàn quốc
Mẫu rèm phòng thờ combi hàn quốc

Cùng tên gọi, nhưng hiện trên thị trường có nhiều loại rèm cầu vồng giá rẻ không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Khi mua rèm cuốn cầu vồng mọi người cần rất chú ý nhận biết, tránh mất tiền oan.

4, Rèm phòng thờ được làm bằng hạt gỗ bồ đề

Không thể không nhắc đến mẫu rèm hạt gỗ phòng thờ, đây là một mẫu mành rèm bàn thờ rất được yêu thích. Được sản xuất từ gỗ pơ mu dạng hạt tròn, được kết thành những bộ rèm hạt tròn bằng gỗ có chữ phúc lộc thọ.

Rèm phòng thờ được làm bằng hạt gỗ bồ đề
Rèm phòng thờ được làm bằng hạt gỗ bồ đề

5, Mẫu rèm phòng thờ thêu tay vải voan

Rèm phòng thờ thêu tay vải voan với các họa tiết truyền thống như sen, hoa lá mang đậm nét tinh thần người Việt giúp không gian phòng thờ tạo được điểm nhấn riêng mà vẫn có tác dụng che nắng, gió.

Rèm phòng thờ thêu sen Bình Minh

Rèm phòng thờ thêu sen Bình Minh

Rèm phòng thờ thêu sen Bình Minh

Các mẫu rèm cửa kể trên đều được lắp đặt lên tường nhà, hoặc trần nhà. Khi bạn đi mua rèm che bàn thờ bạn chỉ cần nói tôi cần mua rèm che bàn thờ treo tường là người bán hàng sẽ hiểu ngay nhu cầu của bạn để tư vấn sát thực nhất.

>> Tìm hiểu: Tranh trúc chỉ là gì? Tìm hiểu nghệ thuật trúc chỉ và đồ họa trúc chỉ (Trucchigraphy)

Rèm cửa phòng thờ bạn nên sử dụng rèm vải hoặc rèm cửa bằng gỗ, nên tránh những loại rèm cửa bằng kim loại như rèm sáo nhôm làm rèm che phòng thờ.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những mẫu rèm phòng thờ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Những mẫu rèm che phòng thờ này giúp cho phong thờ thêm trang trọng thể hiện sự hiếu kính của con cháu đối với tổ tiên. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới phòng thờ cần được giải đáp, vui lòng liên hệ theo số 098.6666.242 để được tư vấn nhanh nhất.