Cách chọn tranh treo phòng thờ HỢP phong thủy – Chuyên gia tư vấn

Phong thủy phòng thờ sẽ ảnh hướng lớn tới cuộc sống gia đình của gia chủ. Chính vì thế, việc lựa chọn nội thất cho phòng thờ cũng cần hợp phòng thủy, đặc biệt là tranh treo phòng thờ. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những mẫu tranh treo ở phòng thờ đẹp nhất, mang lại vượng khí tốt cho gia chủ.

Dưới đây là những mẫu tranh treo phường thờ được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng.

1. Tranh treo phòng thờ Phúc – Lộc – Thọ

Tranh treo phòng thờ Phúc – Lộc – Thọ
Tranh treo phòng thờ Phúc – Lộc – Thọ

Hiện nay tranh treo phòng thờ thư pháp Phúc – Lộc – Thọ được khá nhiều gia đình lựa chọn với mong muốn gia đình có được sức khỏe dồi dào, luôn gặp điều may mắn, tích phúc, tích đức hành thiện để con cháu mai sau hưởng lộc.

2. Tranh treo phòng thờ chữ Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín

Tranh treo phòng thờ chữ Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín
Tranh treo phòng thờ chữ Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín

Tranh treo phòng thủy ở phòng thờ chữ “Nhân lễ nghĩa trí tín” là lời dạy của tổ tiên muốn giáo dục con cháu thế hệ sau đạo làm người . Một con người cần có đầy đủ Ngũ thường : chính là năm yếu tố để trở thành nhân cách một con người: Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín.

>> Xem thêm: Cách bố trí phòng thờ

3. Tranh treo ở phòng thờ thêu Phật

Tranh treo ở phòng thờ thêu Phật
Tranh treo ở phòng thờ thêu Phật

Tranh treo phòng thờ in hình Phật tổ Như Lai có thể để dùng trang trí (nơi trang trọng) trong gia đình hoặc cũng có thể dùng thờ phụng trong phòng thờ của gia đình. Người ta tin rằng khi treo tranh thêu treo phòng thờ Phật Tổ Như Lai sẽ mang bình an cho ngôi nhà của họ, vậy nên ngày càng có nhiều người tin dùng và treo tranh thêu Phật Tổ Như Lai trong nhà.

Một bức tranh thêu Phật treo phòng thờ xuất phát từ lòng thành của bạn đối với đức Phật sẽ mang may mắn, hạnh phúc đến cho gia đình bạn.

4. Tranh treo phòng thờ in tùng hạc diên niên

Tranh thêu treo phòng thờ tùng hạc diên niên biểu tượng cho thịnh vượng, trường thọ có ý nghĩa rất tốt.

Tranh treo phòng thờ in tùng hạc diên niên
Tranh treo phòng thờ in tùng hạc diên niên

Cây tùng mọc trên núi cao, đất đá khô cằn. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ thì tùng còn là đại diện của khí tiết, mang lại sự bình yên, àn lành cho con người.

Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, sau phượng hoàng, chim hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn.

>> Có thể bạn quan tâm: đèn trang trí phòng thờ

5. Tranh treo phòng thờ thêu Hoa sen

Hoa sen là đề tài quan trọng trong nghệ thuật với nhiều ý nghĩa cao đẹp: sự no đủ – giàu có dẫn đến ý nghĩa phồn vinh, biểu tượng của sự sinh sôi nhiều con cháu, điều lành tới điều dữ đi, và cũng là biểu tượng của nhân quả luân hồi: trong đó hoa nở tượng trưng cho quá khứ, đài sen tượng trưng cho hiện tại và hạt sen tượng trưng cho tương lai, sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng.

Tranh treo phòng thờ thêu Hoa sen
Tranh treo phòng thờ thêu Hoa sen

Tranh treo phòng thờ hình hoa sen là tượng trưng cho sự hoàn hảo. Chính nhờ vẻ đẹp thánh thiện, tinh khiết cùng mùi hương thơm ngát giống như con người Việt Nam vẫn luôn vươn lên để tỏa sáng như đóa sen vươn mình đón nắng mai nơi bùn đất nên loài hoa này rất được ưa dùng trong phong thủy.

Theo quan niệm, phòng thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh, phòng thờ phải có cảm giác ấm cúng. Khi bố trí phòng thờ, bàn thờ cần phải tuân thủ theo quy tắc phòng thủy như vậy gia đình mới gặp may mắn, hạnh phúc và êm ấm.

Với thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được một bức tranh treo phòng thờ hợp phong thủy cho gia đình mình. Nếu cần tư vấn thêm các sắp sếp và  bố trí phòng thờ cho gia đình mình, vui lòng liên hệ số 098.6666.242 để được giải đáp nhanh nhất nhé!