Bàn thờ quan âm gồm những gì ? Cách bày trí bàn thờ chuẩn nhất

Bên cạnh việc thờ cúng tổ tiên thì đối với những người con hướng Phật thì việc đặt bàn thờ Quan Âm cũng vô cùng phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết bàn thờ Quan Âm gồm những gì ? Và cách bày trí bàn thờ như thế nào là chuẩn nhất. Nếu bạn cũng đang mắc phải vấn đề này thì hãy cùng phongthoviet.com.vn đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé !

Bàn thờ quan âm gồm những gì thì đầy đủ nhất?

Bàn thờ quan âm gồm những gì luôn được khá nhiều người thắc mắc. Dưới đây là thông tin chi tiết khi sắm lễ cho bàn thờ quan âm.

Sắm các lễ chay: Hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi chè không được sắm sửa lễ mặn chư cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt mồi, gà, giò, chả. Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cùng lên bàn thờ Phật.

Bàn thờ quan âm không thể thiếu tượng Phật
Bàn thờ quan âm không thể thiếu tượng Phật

Hoa tươi lễ Phật là: Hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu, không dùng các loại hoa tạp, hoa dại.

Trước ngày dâng hương làm lễ Phật cần- chay tịnh trong đời sống sinh hoạt ngày thường: Ăn chay, kiêng giới, làm việc thiện.

Nén hương, cũng có thêm một ý nghĩa đặc biệt khác nữa, đó là thắp hương để nhớ đến những điều vô thường. Vô thường là không vĩnh viễn, tất cả đều giả tạm, cho nên lúc nén hương tắt cháy thì cũng tượng trưng cho đời người tắt, ngắn ngủi vô thường… Tàn tro của hương nhắc nhở chúng ta chớ để thời gian trôi qua, rồi để chúng ta biết trân trọng thời gian không để chúng trôi qua vô nghĩa.

 Cách bày trí bàn thờ chuẩn nhất

Tối kị đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hàng đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ địa. Như vậy rất không tốt và không gặp may mắn. Bởi đây là vị Phật địa diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và toàn bộ đồ dùng của người là đồ chay. Vì vậy, nên nhớ những đồ cúng dâng lên chỉ cần đơn giản như hoa tươi và hoa quả, không được cúng đồ mặn.

Cần lưu ý khi đặt bàn thờ Quan Âm để mang lộc về nhà
Cần lưu ý khi đặt bàn thờ Quan Âm để mang lộc về nhà

Đối với hướng đặt tượng Quan Âm thì phải tránh tuyệt đối không được quay tượng Quan Âm vào các hướng, đó là: phòng vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi những hướng đó thường không được thanh tịnh.

Để thật nghiêm trang và hợp lý, thì vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm nên đặt ở giữa nhà, để có thể bày tỏ lòng thành kính của mình đối phới đức Phật từ bi.Phải vệ sinh bàn thờ, lau chùi tượng Phật một cách thường xuyên, hoa quả vật cúng, nhang đèn phải luôn luôn đầy đủ.

Trên đây chung tôi đã giúp các bạn tim hiểu bàn thờ Quan Âm gồm những gì? Để mua được bàn thờ đẹp, giá cả hợp lý bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0986.3636.85 sẽ được các nhân viên tư vấn nhiệt tình nhất.

Tham khảo bài viết: