Tại sao bàn thờ không được xung với cửa | Bạn biết chưa

Đối với mỗi người Việt, thì việc bố trí phòng thờ được các gia đình khá quan tâm. Bởi phòng thờ  là một nơi vô cùng linh thiêng không chỉ thờ cúng mà còn là nơi thể hiện những niềm mong mỏi, niềm khao khát về tương lai của gia chủ. Có một điều khá nhiều người thắc mắc là tại sao bàn thờ không được xung với cửa, hãy cùng phongthoviet.com.vn tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Theo phong tục của người Việt, vị trí bàn thờ cần phải được gia chủ xem xét rất kĩ. Nếu đặt vị trí bàn thờ không đúng sẽ mạo phạm tới tổ tiên, dễ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tiền tài của gia đình. Việc đặt bàn thờ không được xung với cửa là một điều nên và dường như nếu xung với cửa còn là cấm kị bởi nó phạm phải phong thủy xấu, ảnh hưởng không tốt tới gia đình.

Tại sao bàn thờ không được xung với cửa ?
Tại sao bàn thờ không được xung với cửa ?

Tại sao bàn thờ không được xung với cửa ?

Trong phong thủy bàn thờ, hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính hoặc cửa vệ sinh hay cửa bếp đều không được. Nhà vệ sinh cũng như nhà bếp là nơi chứa nhiều tạp khí, nếu đặt bàn thờ xung với cửa này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận thế, sức khỏe của cả gia đình. Chính vì vậy nếu không muốn gia đình có chuyện không may thì bạn tuyệt đối không nên đặt bàn thờ xung với cửa.

Vị trí cần tránh khi đặt bàn thờ

Trong phong thủy phòng thờ, vị trí đặt tượng Thần Phật phải sát tường mới tốt, tuy nhiên đối với bài vị tổ tiên thì ngược lại. Ngoài việc không đặt bàn thờ xung với cửa, gia chủ cần chú ý không nên đặt bài vị sát tường, nếu không nếu nhìn từ góc độ phong thủy, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tiền tài cũng như sức khỏe của không chỉ gia chủ mà là cả các thành viên trong gia đình.

Tránh đặt bàn thờ xung với cửa và sát tường
Tránh đặt bàn thờ xung với cửa và sát tường

Một trong những lưu ý khi đặt bàn thờ đó chính là không nên đặt đồ điện, bởi vì như vậy sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Bạn có thể hóa giải bằng cách đặt đồ điện lớn sang chỗ khác, bên phải bàn thờ đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Tại sao bàn thờ không được xung với cửa | Bạn biết chưa
Tại sao bàn thờ không được xung với cửa | Bạn biết chưa

Nếu như do diện tích của gia đình hạn hẹp, không còn sự lựa chọn nào khác để đặt bàn thờ thì gia chủ nên đặt cách bàn thờ ra một khoảng không gian giữa bàn thờ và bếp hoặc nhà vệ sinh.

Bài viết trên đây đã lí giải phần nào lí do vì sao bàn thờ không được xung với cửa và các vị trí kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. Hi vọng bạn sẽ tìm được vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy cho gia đình mình.

Tham khảo bài viết: