Cách bày trí bàn thờ 3 tầng hợp phong thủy

Nhiều người đã biết đến bàn thờ 2 tầng nhưng bàn thờ 3 tầng thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế hôm chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu bàn thờ 3 tầng là gì ? Và cách bày trí bàn thờ 3 tầng hợp phong thủy như thế nào ?

Bàn thờ 3 tầng là gì ?

Bàn thờ 3 tầng hay còn gọi là bàn thờ tam cấp . Thể hiện sự tầng lớp thế thứ tự trong một đại gia đình. Khác với những bàn thờ khác. Bàn thờ thường chỉ có một mặt trên 4 chân bàn, còn với loại tầng cũng có bốn chân nhưng có các tầng, tầng thứ nhất to hơn tầng hai và tầng trên cùng sẽ nhỏ nhất.

"<yoastmark

Mẫu bàn thờ 3 tầng chỉ thích hợp trong phòng thờ họ, nhà có không gian diện tích thờ cúng lớn. Thông thường thì những mẫu này không được sử dụng nhiều bởi diện tích của chúng là lớn.

Về kích thước thì cũng tùy thuộc vào diện tích không gian phòng mà bạn sẽ lựa chọn những mẫu tầng đẹp khác nhau.

Cách bày trí bàn thờ 3 tầng hợp phong thủy

Theo như thứ tự tầng lớp thứ nhất là tầng cao nhất sẽ được để ảnh của bậc lớp cao nhất (như cụ) tầng thứ hai sẽ được đặt di ảnh của ông bà nếu như gia đình đó ông bà đã khuất, còn tầng cuối rộng nhất để bài trí cỗ mặn hay bát hương, khay đựng chén rượu hay hoa những vật để thờ.

Trên thực tế thì do kích thước của bàn thờ tầng thường khác nhau nên mẫu thờ này chỉ có thể sử dụng trong các không gian thờ cúng riêng. Và nếu bạn có đặt ở phòng khách thì bạn cũng cần tránh đặt ở lối đi lại bởi vì chúng sẽ gây ra tiếng ồn ào, làm mất đi sự thanh tịnh ở nơi thờ cúng.

Không chỉ riêng với mẫu tam cấp mà đối với tất cả các mẫu thờ khác cũng vậy, bạn tuyệt đối không nên để ở cạnh nhà tắm bởi theo quan niệm xưa thì nhà vệ sinh là nơi trút bỏ hết ô uế, nếu để ở đó sẽ không còn tôn nghiêm nữa.

Trên đây giới thiệu với các bạn cách bày trí bàn thờ 3 tầng như thế nào cho hợp phong thủy nhất. Nếu có nhu cầu mua bàn thờ bạn vui lòng liên hệ: 098.6666.242.

Tham khảo bài viết: