Cách đặt bàn thờ theo tuổi chuẩn phong thủy

Đối mỗi bàn thờ luôn là chốn linh thiêng thể lòng thành kính với ông bà tổ tiên nhưng không phải ai cũng biết cách đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy. Không phải hướng bàn thờ của gia đình nào cũng giống nhau, đặt bàn thờ theo tuổi sao cho phù hợp nhất không quá khó nhưng không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách đặt bàn thờ theo tuổi ngay bây giờ.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi

Muốn đặt bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy thì cần phải dựa vào tuổi của gia chủ để xác định hướng và vị trí đặt bàn thờ, phòng thờ. Đây là nơi thờ cúng tâm linh nhưng có liên quan trực tiếp với việc hợp mệnh và ngũ hành tương sinh tương khắc.

Cách đặt bàn thờ theo tuổi chuẩn phong thủy
Cách đặt bàn thờ theo tuổi chuẩn phong thủy

Nhưng tuổi để gieo quẻ chọn hướng là tuổi của ai? Cũng giống với việc xem hướng làm nhà, tuổi ở đây là tuổi của người  đóng vai trò trụ cột trong nhà. Thường đây sẽ là người nam giới lớn tuổi nhất trong nhà. Trong trường hợp cha già yếu thì con trai có thể đứng tên đứng tuổi lập bàn thờ. Còn với những gia đình khuyết thiếu nam mệnh thì có thể lấy tuổi của người nữ đang gánh vác trọng trách trong gia đình để chọn hướng.

Quẻ mệnh phong thủy này rất chú trọng việc lấy tuổi để chọn hướng đặt bàn thờ bởi bàn thờ được lấy theo tuổi của người chủ trong gia đình mới phát huy được hiệu quả phong thủy của nó. Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi gia chủ thì mới mang đến may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình và ngược lại.

2. Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi

Dựa vào tuổi ta có thể tra ra mệnh của gia chủ , sau đó tiến hành gieo quẻ bát quái, xác định hướng tốt xấu để chọn được hướng đặt phòng thờ đẹp hợp phong thủy. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý rằng quẻ mệnh phong thủy khác với quẻ mệnh tử vi. Chúng ta có hai loại quẻ mệnh như sau:

Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi
Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi

– Loại quẻ mệnh thứ nhất: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

  • Đông tứ mệnh là những người thuộc các hành Thủy, Mộc và Hỏa.
  • Tây tứ mệnh là những người thuộc các hành Kim và Thổ.

– Loại quẻ mệnh thứ hai: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

  • Đông tứ trạch là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.
  • Tây tứ trạch là các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Sau khi xác định được tuổi của gia chủ thuộc loại nào trong hai quẻ mệnh thì kết hợp hai quẻ với nhau, chúng ta có thể phối hướng đơn giản như sau: Người mệnh Đông tứ mệnh hợp với hướng ở Đông tứ trạch và người mệnh Tây tứ mệnh hợp với hướng ở Tây tứ trạch. Nếu tuân thủ theo quy tắc này thì sẽ sinh đại cát giúp gia đình làm ăn thuận lợi.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn đã tìm ra cho mình hướng đặt bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy, để mang lại may mắn và bình an cho gia đình mình.

Tham khảo bài viết: