Phòng thờ cạnh cầu thang như thế nào là hợp phong thủy?

Theo quan niệm phong thủy, việc thờ cúng hoặc vị trí đặt bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí gia chủ và gặp phải những điều không may mắn. Do đó phòng thờ cạnh cầu thang có hợp phong thủy không hay khi đặt phòng thờ cần tuân thủ những nguyên tắc nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Phòng thờ cạnh cầu thang có phải là hợp phong thủy hay không?

Phòng thờ cạnh cầu thang có phải là hợp phong thủy hay không?

Lựa chọn vị trí đặt phòng thờ đẹp và sắp xếp đồ thờ cúng cho bàn thờ rất quan trọng. Bài viết hôm nay sẽ tư vấn cho các bạn phòng thờ cạnh cầu thang như thế nào là hợp phong thủy.

Quy tắc đặt bàn thờ

Phòng thờ cạnh cầu thang có phải là hợp phong thủy hay không?

Phòng thờ nên đặt ở gian chính của mỗi ngôi nhà

– Khi đặt bàn thờ nên đặt quy ra cửa chính, đặt cùng hướng với hướng nhà. Ngoài ra, bàn thờ thần Phật thì cũng nên đặt ở hướng chính hoặc quay bên trái, phải. Bàn thờ gia tiên nên đặt ở tầng 1 để tiện bề chăm sóc và đặt ở gian chính của ngôi nhà.

– Không nên thờ quà nhiều thần Phật bởi vì sẽ gây loạn khí, dễ gặp tai họa.

–  Bát hương thờ tổ tiên nên có tay cầm, bát hương thờ thần không nên có tay cầm. Vật liệu bát hương tốt nhất là dùng bằng sứ, sau đó đến đồng, không nên dùng đá hoa cương.

– Bát hương thờ thần phật nên cao hơn bát hương thờ tổ tiên, khi cắm hương thì nén hương nên cao hơn mắt người. Khi đốt hương chỉ nên đốt một que, nếu có điều cần khấn nguyện thì đốt ba que, không nên đốt nhiều hơn dễ khiến tà linh theo vào nhà.

Phòng thờ cạnh cầu thang khi nào hợp phong thủy?

Phòng thờ cạnh cầu thang được gọi là hợp phong thủy khi đạt được những điểm dưới đây:

– Cầu thang được xem là hợp cách khi nó dựa vào vách trái (vách Thanh Long) của ngôi nhà. Vách này phải đủ sáng để tạo khí lực. Theo quan niệm của người xưa, cầu thang sẽ tốt nếu được uốn lượn hình long bàng (rồng cuộn).

– Từ bên trái ngôi nhà, cầu thang có thể bẻ hình chữ L để đi lên trên. Nếu nhà nhiều tầng, trật tự bố trí và vị trí cầu thang của mỗi tầng không được thay đổi, phải tuân thủ từ tầng 1.

–  Vị trí cầu thang hài hòa khi tạo được nét cân xứng với không gian ngôi nhà. Để khí lực đầy đủ, cầu thang phải có chiều ngang rộng, kích cỡ trung bình là 90 cm.

– Số lượng bậc thang được tăng giảm tùy theo không gian của từng nhà, tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo số bậc theo quan niệm cổ truyền: sinh, lão, bệnh, tử. Như vậy, số bậc thang phải chia hết cho 4 và cộng thêm 1 hoặc 2. (Ví dụ: cầu thang thường gồm 17, 18 bậc hoặc 21, 22 bậc).

Phòng thờ cạnh cầu thang có phải là hợp phong thủy hay không?

Phòng thờ cạnh cầu thang khi nào hợp phong thủy?

Vị trí để cầu thang cần phải tránh:

– Nghiêng và gập ghềnh

– Trụ và tay nắm cầu thang nhỏ

– Cầu thang quá tối

– Cầu thang không đủ số lượng bậc thang.

– Cầu thang có lối đi đối diện cửa ra vào (cầu thang và cửa ra vào thẳng hàng).

Cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động. Vì vậy, tránh đè lên trên cửa giường ngủ, hay bên dưới là bếp. Điều đại kỵ là để cầu thang ở giữa nhà vì như vậy sẽ gây nhiều tai họa cho chủ nhà. Người ta thường đặt cầu thang ở góc riêng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn vị trí đặt bàn thờ. Phòng thờ cạnh cầu thang như thế nào là hợp phong thủy. Nếu quý khách cần tư vấn thiết kế phòng thờ, liên hệ số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết.

TÌM HIỂU THÊM:

>> Giải đáp phòng thờ có cần cửa không từ chuyên gia phong thủy

>> Các mẫu phòng thờ | Nội thất phòng thờ đẹp hợp phong thủy cho nhà phố