Phòng thờ diện tích bao nhiêu m2 là hợp lí? Cách chọn nội thất phòng thờ

Thờ cúng gia tiên là nét đẹp truyền thống trong văn hóa tâm linh của người Việt. Phòng thờ diện tích bao nhiêu m2 là hợp lí? luôn được gia chủ chú trọng hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn chi tiết diện tích phòng thờ rộng bao nhiêu là hợp lí và cách chọn nội thất cho phòng thờ chuẩn phong thủy nhất.

Phòng thờ diện tích bao nhiêu m2 là hợp lí?
Phòng thờ diện tích bao nhiêu m2 là hợp lí?

Trong việc thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà, các gia chủ sẽ luôn quan tâm tới phòng thờ diện tích bao nhiêu m2 là hợp lí? Bởi vì, phòng thờ là nơi con cháu thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với gia tiên. Còn là nơi để cầu mong sự bình an, hạnh phúc, tài lộc về cho gia đình. Hôm nay, phongthoviet.com.vn xin giải đáp chi tiết Phòng thờ diện tích bao nhiêu m2 là hợp lí? Cách chọn nội thất phòng thờ chuẩn phong thủy.

Chọn vị trí đặt phòng thờ

Đầu tiên, trước khi lựa chọn diện tích cho phòng thờ đẹp, gia chủ cần phải lựa chọn vị trí đặt phòng thờ trước. Vị trí đặt phòng thờ thì cần phải chọn vị trí tốt, hợp mệnh của gia chủ mới đem lại nhiều tài lộc và may mắn về cho gia chủ. Phòng thờ phải được đặt ở những nơi thông thoáng, yên tĩnh, tránh ồn ào.

Vị trí đặt phòng thờ cho nhà chung cư

Phòng thờ diện tích bao nhiêu m2 là hợp lí? Cách chọn nội thất phòng thờ

Các căn hộ chung cư bàn thờ thường đặt ở phòng khách

Với căn căn hộ chung cư, thường sẽ không có phòng thờ riêng. Vì thế, bàn thờ thường được đặt ở phòng khách. Ngoài ra, gia chủ có thể chọn một khoảng không gian trống để bố trí bàn thờ gia tiên.

>> XEM CHI TIẾT: Cách trang trí phòng thờ đẹp

Vị trí đặt phòng thờ cho nhà phố, nhà biệt thự

Khác với các căn hộ chung cư, vị trí đặt phòng thờ có thể được đặt ở tầng 1 của ngồi nhà hoặc là tầng cao nhất của ngôi nhà.

Thông thường, phòng thờ sẽ được đặt ở tầng cao nhất của ngôi nha. Bởi đây là vị trí đẹp, hợp phong thủy, không gian thờ cúng yên tĩnh, rất tiện cho việc cúng bái và hóa vàng.

Tuy nhiên, nhiều gia đình cũng lựa chọn đặt phòng thờ ở tầng 1, để tránh các cụ gia đị leo cầu thang khó khăn lên thắp hương thờ cúng. Bởi vậy, nhiều gia chủ đã lựa chọn đặt phòng thờ ở tầng một để đi lại thuận tiện nhưng vẫn thể hiện được lòng thành kính của con cháu với gia tiên.

Phòng thờ diện tích bao nhiêu m2 là hợp lí?

Tiếp theo chúng tôi sẽ giải đáp Phòng thờ diện tích bao nhiêu m2 là hợp lí?  hay diện tích phòng thờ rộng bao nhiêu m2?

Nếu như gia chủ không muốn thiết kế một phòng thờ riêng, mà lựa chọn phòng khách để làm phòng thờ thì chỉ cần lựa chọn kích thước bạn thờ hợp phong thủy theo thước Lỗ Ban mà được mà không cần quan tâm tới diện tích phòng thờ.

Phòng thờ diện tích bao nhiêu m2 là hợp lí? Cách chọn nội thất phòng thờ

Diện tích phòng thờ hay được sử dụng là 5m2, 7m2,..

Còn đối với gia chủ, muốn thiết kế một phòng thờ riêng để thờ cúng,thì cần phải quan tâm Phòng thờ diện tích bao nhiêu m2 là hợp lí? Thông thường diện tích phòng thờ không cần quá rộng, diện tích phòng thờ thường được sử dụng nhiều nhất là 5m2, 7m2, 10m2…Sau khi lựa chọn được diện tích phòng thờ, gia chủ sẽ chọn kích thước bàn thờ phù hợp với diện tích phòng thờ

Cách lựa chọn nội thất cho phòng thờ

Chọn nội thất cho phòng thờ, gia chủ nên chọn nội thất bằng gỗ. Như bàn thờ nên chọn bàn thờ bằng gỗ tự nhiên: gỗ gụ, gỗ hương, gỗ mít,…các loại gỗ này có mùi hương đặc trưng, thể hiện được lòng thành kính, sự linh thiêng và tôn nghiêm cho phòng thờ.

Phòng thờ diện tích bao nhiêu m2 là hợp lí? Cách chọn nội thất phòng thờ

Lựa chọn nội thất cho phòng thờ nên chọn gam màu nâu hoặc trầm

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sắc cho phòng thờ, gia chủ nên chọn những gam màu nâu, vàng,..Không nên chọn màu quá rực rỡ, vì nó thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với tổ tiên.

XEM THÊM: Đèn treo phòng thờ

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp phòng thờ diện tích bao nhiêu m2 là hợp lí? cách lựa chọn vị trí và nội thất cho phòng thờ. Nếu quý khách, còn bắt cứ băn khoăn nào khác liên quan tới phòng thờ, vui lòng liên hệ số 098.6666.242, để được tư vấn nhanh nhất.