Đồ trang trí phòng thờ không thể thiếu

Phòng thờ nơi đặt bàn thờ gia tiên tưởng nhớ những người đã khuất, gợi nhớ những giá trị lối sống của người Việt. Lựa chọn đồ trang trí phòng thờ sao cho đầy đủ, ngăn nắp là việc cần thiết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những đồ trang trí phòng thờ cần thiết nhất.

Đồ trang trí phòng thờ không thể thiếu

1, Bộ tam sự, ngũ sự

Trước kia, bộ đỉnh đồng tam sự là đồ trang trí phòng thờ được dùng phổ biến trên bàn thờ gia tiên, còn bộ đỉnh đồng ngũ sự thường được dùng trong không gian thờ cúng của đình chùa. Ngày nay, tùy vào điều kiện và diện tích bàn thờ mà gia chủ sẽ chọn bộ tam sự, hay bộ ngũ sự cho phù hợp.

Đồ trang trí phòng thờ không thể thiếu
Bộ tam sư là phần không thể thiếu khi trang trí phòng thờ

2, Bộ đỉnh đồng

Bộ đỉnh đồng được dùng để đốt trầm thể hiện lòng thành, sự hiếu thảo của con cháu đối với nguồn cội của mình. Về mặt tâm linh thì đồ trang trí bàn thờ này còn hoá giải được hung khí trong gia đình, tăng trí tuệ tài lộc, hậu vận cho gia chủ. Đỉnh đồng còn là vật trấn áp tà khí rất tốt.

3, Bát hương

Bát hương là đồ trang trí phòng thờ không thể thiếu được dùng để thắp hương, nhang, đây được xem là nơi giáng ngự của tổ tiên và cũng là nơi thể hiện sự thành kính, biết ơn của gia chủ đối với thế giới tâm linh. Qua mùi thơm của hương trầm, con cháu bày tỏ lòng thành và cầu xin sự phù hộ độ trì, an nhiên trong cuộc sống.

Đồ trang trí phòng thờ không thể thiếu
Bát hương trên bàn thờ

Bát hương bằng đồng còn có nhiều kích thước và thiết kế khác nhau phù hợp với không gian thờ tự của từng gia đình. Với những chạm khắc rồng, phượng tinh xảo; bát hương là món đồ trang trí bàn thờ ấn tượng được đặt ở giữa bàn thờ.

4, Mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả được thiết kế giống như chiếc đĩa, dùng để bày biện hoa quả, bánh kẹo đặt lên bàn thờ. Mâm bồng thường được đặt ở phía trước bàn thờ, trước bát hương để thuận tiện cho việc sắp đồ cúng lễ.

5, Lọ hoa thờ

Lọ hoa cũng là vật thờ quan trọng trên bàn thờ. Đôi lọ hoa thờ thường được đặt ở hai bên bàn thờ dùng để cắm hoa, mang lại sự mát mẻ, tưới mới và sự thanh tịnh cho con người. Cắm hoa trên bàn thờ mang ý nghĩa thể hiện sự trang nghiêm, mang lại hương hoa thơm ngát cho bàn thờ. Tùy vào gia chủ mà có thể bày 2 lọ hoa hoặc 1 lọ hoa.

6, Ngai chén thờ

Bộ ngai chén thờ 3 chén hoặc 5 chén được dùng để đựng nước hoặc rượu tượng trưng cho sự vững chắc, bền lâu của tổ tiên, nguồn cội.

7, Bàn thờ, tủ thờ, sập thờ

Khi lựa chọn bàn thờ thì bạn nên cân nhắc màu sắc trang nhã, vừa hài hòa với tổng thể ngôi nhà vừa thể hiện được sự trang trọng của không gian thờ cúng linh thiêng.

Sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã tủ thờ, sập thờ, án gian thờ sẽ đem đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn nhưng cũng cần cân nhắc đến phong cách thiết kế nhà của bạn và những gợi ý từ chuyên gia.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những món đồ trang trí phòng thờ đẹp, cần thiết cho không gian thờ cúng. Hi vọng rằng sẽ giúp ích cho gia chủ khi trang trí phòng thờ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686, các chuyên gia sẽ giải đáp giúp bạn ngay.

>>> Có thể bạn quan tâm: