Cách đặt phòng thờ tầng 1 CHUẨN phong thủy nhất

Phòng thờ tầng 1 được nhiều gia chủ lựa chọn bởi nó tiện cho việc thờ cúng. Tuy nhiên, đặt phòng thờ ở tầng 1 cần chú ý gì đảm bảo phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc về cho gia chủ thì chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Cách đặt phòng thờ tầng 1 CHUẨN phong thủy nhất
Phòng thờ tầng 1 hợp phong thủy

Phòng thờ đặt ở tầng 1 có nên không?

Nhiều gia chủ đã lựa chọn đặt phòng thờ tầng 1 để tiện cho việc đi lại cũng như hương khói cho bàn thờ. Tuy nhiên, việc chọn đặt bàn thờ ở không gian này có hợp phong thủy không và có phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng hay không là điều còn băn khoăn của rất nhiều gia chủ.

Cách đặt phòng thờ tầng 1 CHUẨN phong thủy nhất
Mẫu phòng thờ tầng 1 đẹp

Phòng thờ tầng 1 thường được lựa chọn đặt ở gian chính giữa của ngôi nhà – nơi thể hiện sự trang trọng đồng thời cũng là nơi thường dùng để tiếp khách. Do vậy, phòng thờ sẽ được gắn liền với đời sống sinh hoạt của gia đình mà không hề bị tách biệt.

Lựa chọn này của nhiều gia đình được xem là đúng chuẩn và hợp phong thủy đồng thời đảm bảo được tính tôn nghiêm, yên tĩnh cho không gian thờ cúng. Theo đó, gia chủ hoàn toàn có thể chọn sắp đặt phòng thờ đẹp ở tầng 1 và nên chọn đặt ở vị trí giữa nhà, ngay trong phòng khách của gia đình.

Đây là vị trí mang lại khá nhiều thuận lợi cho việc thờ cúng cũng như hương khói cho ông bà tổ tiên đồng thời không gian phòng thờ cũng tránh được sự lạnh lẽo thì thường xuyên có người ra vào. Vì vậy, điều gia chủ cần lưu ý nhất khi chọn vị trí, không gian đặt phòng thờ đó chính là cái tâm và lòng thành kính của mình đối bậc bề trên, gia tiên tiền tổ.

Những điều lưu ý khi đặt phòng thờ tầng 1

Khi đặt phòng thờ tầng 1, các gia chủ cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng như sau:

Gia chủ tuyệt đối không được đặt phòng thờ nằm cạnh hoặc phía dưới nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng tắm, bất kể là tầng 1 hay tầng 2. Nếu chọn không gian phía trên phòng thờ là phòng ngủ thì gia chủ nên lưu ý kê giường ngủ lệch với bàn thờ để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng.

Cách đặt phòng thờ tầng 1 CHUẨN phong thủy nhất
Phòng thờ đặt tầng 1 cần không gian thoáng đãng

Phòng thờ tầng 1 phải có không gian sáng sủa, thoáng đãng và tốt nhất là nên chọn vị trí mà ánh nắng mặt trời có thể chiếu vào. Điều này sẽ giúp hương khói không bị tích tụ, âm ỉ trong nhà mà thoát ra ngoài để tạo nên không khí dễ chịu cho phòng thờ.
Mặc dù cần đảm bảo về yếu tố ánh sáng nhưng phòng thờ không nên có cửa sổ quá rộng khiến gió mạnh có thể lùa vào làm lay động, rung chuyển bát hương.

Bàn thờ nên tránh đặt đối diện với cửa ra vào vì nó sẽ gây tâm lý bất an, khó tập trung khấn vái, cầu xin đối với người đứng thắp hương. Đây là điều mà rất nhiều gia đình hiện nay gặp phải nên gia chủ cần hết sức lưu ý.

Phòng thờ nên có không gian được thiết kế tối giản, không cầu kỳ cũng như màu sắc quá nổi bật hay quá u ám. Đồng thời, không nên lưu trữ đồ phế phẩm hay đồ đạc bừa bãi trong phòng thờ làm ảnh hưởng đến không gian thờ cúng tâm linh, trang trọng này. Bên cạnh đó gia chủ cần thường xuyên lau chùi, dọn dẹp để phòng thờ, bàn thờ được sạch sẽ, gọn gàng.

Với những chia sẻ của chúng tôi ở trên đây, hi vọng rằng các bạn đã biết cách đặt phòng thờ tầng 1 hợp phong thủy. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay cho Bàn Việt để các chuyên gia giải đáp nhanh chóng giúp bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: