Chiêm ngưỡng mẫu phòng thờ Bác Hồ đẹp tại các cơ quan nhà nước

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà Nước và nhân dân Việt Nam. Bác đã mất đi nhưng công ơn của người vẫn sống mãi trong lòng các thế hệ dân tộc Việt. Để tưởng nhớ công ơn trời biển của Người, nhiều cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang đã lập phòng thờ Bác Hồ. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu phòng thờ Bác Hồ bằng đồng đẹp tại cơ quan nhà nước.

Chiêm ngưỡng mẫu phòng thờ Bác Hồ đẹp tại các cơ quan nhà nước
Phòng thờ Bác Hồ tại cơ quan nhà nước

Một số mẫu phòng thờ Bác Hồ đẹp

Mẫu phòng thờ Bác Hồ bằng đồng được trang trí uy nghiêm với nhiều vật dụng được làm bằng đồng: tượng đồng Bác Hồ, mặt trống đồng, cuốn thư câu đối bằng đồng, bộ lư đồng Vĩnh Tiến, hạc đồng, hoa văn thờ bằng đồng…

Chiêm ngưỡng mẫu phòng thờ Bác Hồ đẹp tại các cơ quan nhà nước
Phòng thờ Bác Hồ làm bằng đồng

Mẫu phòng thờ Bác Hồ bằng đồng đẹp tại cơ quan nhà nước được bố trí trong không gian rộng lớn. Ban thờ Bác Hồ được làm bằng gỗ, bên trên đặt tượng chân dung Bác Hồ, bộ lư đồng ngũ sự bao gồm lư đồng, cặp chân nến bằng đồng, bát hương đồng, bình hoa bằng đồng, đĩa quả bằng đồng.

Chiêm ngưỡng mẫu phòng thờ Bác Hồ đẹp tại các cơ quan nhà nước
Phòng thờ Bác Hồ tại cơ quan

Sau tượng chân dung Bác Hồ là hình ảnh mặt trống đồng, phía trên là cuốn thư bằng đồng đề chữ “không có gì quý hơn độc lập tự do”. và gắn thêm các hoa văn thờ bằng đồng. Hai bên ban thờ Bác là đôi câu đối bằng đồng vàng sơn đen nổi bật ghi lại lời dạy của Bác “các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Bên cạnh phía trước là cặp hạc đồng lớn, chân dẫm lên mình rùa.

Quy trình sản xuất đồ đồng trang trí phòng thờ Bác Hồ

Tất cả các sản phẩm đồ đồng dùng trang trí phòng thờ Bác Hồ đều được sản xuất hoàn toàn theo phương pháp thủ công truyền thống. Sử dụng chất liệu đồng vàng cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc, quy trình sản xuất thủ công với nhiều công đoạn: đúc đồng, chạm trổ đồ đồng, đánh bóng, sơn màu, phủ keo đều được giám sát và thực hiện tỉ mỉ dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đúc đồng giàu kinh nghiệm.

Tượng đồng chân dung Bác Hồ được đúc theo khuôn mẫu quy chuẩn do Nhà Nước quy định, thể hiện được thần thái cũng như tâm hồn cao cả của vị cha già dân tộc.

Chiêm ngưỡng mẫu phòng thờ Bác Hồ đẹp tại các cơ quan nhà nước
Tượng thờ Bác Hồ đúc bằng đồng

Mặt trống đồng được thúc nổi theo hình mẫu mặt trống đồng Đông Sơn, thể hiện rõ nét bản sắc cũng như nền văn hóa lúa nước của người Việt.

Liễn thờ bằng đồng và bộ câu đối được chạm trổ với nhiều hoa văn phong thủy đẹp mắt, bên trên đề những lời dạy của Bác để nhân dân dân tộc Việt đời đời ghi nhớ.

Tùy thuộc vào không gian cũng như diện tích dành để làm phòng thờ Bác Hồ, ban thờ Bác Hồ mà có thể lựa chọn các cách bày trí khác nhau. Không có một quy chuẩn nào về việc đặt đồ vật nào ở vị trí nào, miễn sao đảm bảo tính tôn nghiêm, sự trang trọng và uy nghi cho không gian thờ phụng Bác thì bạn có thể bày trí hợp lý, đẹp mắt là được.

>> Có thể bạn quan tâm: