Tranh phòng thờ hoa sen đẹp phù hợp phong thủy

Phòng thờ là nơi linh thiêng ảnh hưởng tới phong thủy của gia đình, tới sự nghiệp và đời sống của gia chủ. Do vậy mà những mẫu tranh phòng thờ hoa sen rất phù hợp với không gian thờ cúng. Dưới đây là những mẫu tranh phòng thờ hoa sen đẹp mà bạn có thể tham khảo qua.

Tranh phòng thờ hoa sen đẹp phù hợp phong thủy
Tranh phòng thờ hoa sen đẹp

Tại sao tranh phòng thờ hoa sen được chọn nhiều?

Hoa sen là loài hoa có ý nghĩa rất lớn trong nền văn hóa phương Đông khi mà bộ rê của nó nằm sâu trong vũng bùn nhưng lại không bị ảnh hưởng bởi môi trường bẩn thỉu của nó, các đời hoa tiếp theo được sinh ra từ chính bỗ rễ của bông hoa cũ đã úa tàn, nên hoa sen là tượng trưng cho sự giác ngộ tâm linh và tái sinh.

Theo ngũ hành, tranh hoa sen thuộc hành Thủy, rất thích hợp với những người có mệnh Mộc hoặc Thủy, những người này khi treo tranh hoa sen trong gia đình sẽ đem lại nhiều may mắn cho sự nghiệp.

Ngoài ra tranh phòng thờ hoa sen còn có thể giúp con người gõ bỏ mọi ưu lo phiền muộn để tận hưởng niềm vui của cuộc sống bởi hoa sen không chỉ biểu tượng cho sự thuần khiết mà nó còn được biết đến là loài hoa của Phật.

Treo tranh hoa sen trong phòng thờ sẽ có tác dụng điều hòa khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng tốt mang lại sức khỏe và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Với ý nghĩa tốt đẹp như vậy, không khó hiểu khi rất nhiều gia chủ lựa chọn dòng tranh hoa sen để trang trí bàn thờ gia tiên cho thêm phần trang trọng, thành kính

Các treo tranh phòng thờ hoa sen chuẩn phong thủy

Tranh phòng thờ hoa sen thuộc hành thủy vì vậy nên treo tranh ở những nơi có hướng tương sinh với hành thủy ví dụ như là hướng Bắc và hướng Nam. Ngoài ra , cũng có một số vị trí trung tính thích hợp để treo tranh này như hước Tây nam và hướng Đông bắc. Không nên treo tranh ở những hướng như Tây bắc, hướng Đông và hướng Nam.

Nên chọn những bức tranh hoa sen có màu sắc trung tính không nên chọn quá rực rỡ hay u tối, nếu chọn tranh về Phật cần chọn vị trí trang nghiêm

Không nên treo tranh cao hơn bàn thờ ông bà tổ tiên hay di ảnh thờ vì điều đó là thiếu tôn trọng với các bậc tổ tiên. Treo cân đối so với hai bên của bàn thờ hoặc treo cân đối ở vị trí chính giữa bàn thờ. Đây là 2 vị trí đẹp và trang trọng nhất, có thể giúp làm nổi bật không gian thờ cúng của gia đình.

Các mẫu tranh phòng thờ hoa sen đẹp

Dưới đây là những mẫu tranh phòng thờ hoa sen đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất với hình ảnh đẹp, ý nghĩa vô cùng phù hợp với không gian tâm linh trang trọng.

Tranh phòng thờ hoa sen đẹp phù hợp phong thủy
Tranh phòng thờ hoa sen hợp phong thủy

Tranh phòng thờ hoa sen đẹp phù hợp phong thủy

Tranh phòng thờ hoa sen đẹp phù hợp phong thủy

Tranh phòng thờ hoa sen đẹp phù hợp phong thủy
Tranh phòng thờ hoa sen đẹp

Hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết và là biểu tượng của luân hồi và thịnh vượng. Treo tranh hoa sen trong phòng thờ sẽ xua đuổi điều xấu xa, đón điềm lành và tìm kiếm sự bình yên, an lạc cho gia đình. Do vậy đây là mẫu tranh được nhiều người săn đón để bày trí cho không gian thờ cúng linh thiêng.

Trên đây là những mẫu tranh phòng thờ hoa sen đẹp hợp phong thủy. Nếu quý khách có nhu cầu mua tranh phòng thờ hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để được tư vấn kỹ hơn những mẫu phù hợp với phong thủy gia chủ.

>>> Có thể bạn quan tâm: