Tranh thêu phòng thờ Đẹp Rước lộc vào nhà cả năm

Tranh thêu phòng thờ phải đúng theo phong thủy mới giúp gia đình may mắn, bình an. Vậy lựa chọn tranh thêu phòng thờ như nào, những loại tranh thêu phòng thờ nào phù hợp với gia đình mình và ý nghĩa. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây để rước tài lộc vào nhà cả năm nhé.

Có rất nhiều loại tranh thêu phòng thờ khác nhau, tương ứng với mỗi loại sẽ có từng ý nghĩa khác nhau, những bức tranh này không chỉ mang nét đẹp về thẩm mỹ mà còn mang lại vẻ đẹp trong yếu tố phong thủy. Đặt những bức tranh phòng thờ đẹp với vị trí hợp lý sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và thu hút tài lộc.

1. Tranh thêu phòng thờ về đạo Phật

Tranh thêu phòng thờ Phật Tổ Như Lai là thể loại tranh trang trí trong những nơi trang trọng và tranh còn được treo trong nơi thờ cúng tổ tiên của gia đình. Có rất nhiều người thích treo tranh thêu Phật Tổ Như Lai vì họ luôn tâm niệm rằng khi treo bức tranh này trong phòng thờ của gia đình mình sẽ mang lại sự bình an, may mắn cho ngôi nhà của họ.

Tranh thêu phòng thờ Đẹp Rước lộc vào nhà cả năm
Tranh thêu phòng thờ Phật

Phật Quan Thế Âm theo quan niệm của Phật giáo sẽ giúp ta gặp dữ hóa lành, luôn bình an trong cuộc sống. Vì thế nên mọi người cũng luôn có quan niệm treo tranh thêu Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trong phòng thờ sẽ luôn có bình an cho gia đình. Phật đi đến đâu thì mang lại hạnh phúc đến đấy cho mọi người cho muôn nhà.

2. Tranh thêu phòng thờ Tùng Hạc Diên Niên

Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ thì tùng còn là đại diện của khí tiết, mang lại sự bình yên, an lành cho con người.

Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, sau phượng hoàng, chim hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn.

3. Tranh thêu phòng thờ Phúc – Lộc – Thọ

Cũng rất được ưa chuộng để treo trong phòng thờ vì mỗi gia đình đều có mong muốn các thành viên đều có được sức khỏe dồi dào, luôn gặp điều may mắn, tích phúc, tích đức hành thiện để con cháu mai sau hưởng lộc.

4. Tranh thêu phòng thờ hoa sen

Hoa sen là một loài hoa mang tính nghệ thuật, mang một vẻ đẹp với nhiều ý nghĩa sâu sắc, thể hiện : sự no đủ – giàu có dẫn đến ý nghĩa phồn vinh, chính là biểu tượng của sự sinh sôi nhiều con cháu, điều lành tới điều dữ đi

Tranh thêu phòng thờ Đẹp Rước lộc vào nhà cả năm
Tranh thêu phòng thờ hoa sen

Tranh phòng thờ hoa sen cũng là biểu tượng của nhân quả luân hồi: hoa nở tượng trưng cho quá khứ, đài sen tượng trưng cho hiện tại và hạt sen tượng trưng cho tương lai, đây là một sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng.

5. Tranh thêu phòng thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Ở đây cụm từ “Cửu huyền” có nghĩa là: Chín đời: Cao (ông sơ), tằng (ông cố), tổ (ông nội), cha, mình, con, cháu, chắt, chít – Chín thế hệ trên, nếu phiên âm bằng chữ Hán thì được viết như sau: Cao – Tằng – Tổ – Khảo – Kỷ – Tử – Tôn – Tằng – Huyền. Như vậy, nếu lấy thế hệ mình làm chính thì tính ngược lên bốn đời và tính xuống bốn đời thành ra chín đời.

Còn “Thất tổ” nghĩa là: Bảy đời: Cao, tằng, tổ, cao cao, tằng tằng, tổ tổ, cao tổ” – Thất Tổ: Là bảy ông tổ. Tổ là ông nội của đời mình; đi ngược lên sáu đời nữa gọi là thất tổ.

Vì lí do này mà người Việt Nam dùng cụm từ cửu huyền thất tổ để chỉ nơi thờ cúng ông bà, cha mẹ đã khuất.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu một số mẫu tranh thêu phòng thờ hợp phong thủy để lựa chọn những bức tranh cho bàn thờ được độc đáo và trang nghiêm nhất. Nếu quý khách muốn được tư vấn thêm các loại tranh độc đáo đẹp treo trên bàn thờ hãy liên hệ với chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686, quý khách sẽ có những bức tranh ưng ý, đẹp nhất với sản phẩm chất lượng uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

>> Có thể bạn quan tâm: