Các mẫu tranh đính đá treo phòng thờ ĐẸP hợp phong thủy

Gia chủ luôn coi trọng việc bày trí thờ cúng trong gia đình và nhiều người quan niệm tranh phòng thờ có ảnh hướng lớn đến vận khí của gia chủ. Vậy lựa chọn loại tranh đính đá treo phòng thờ như thế nào cho hợp phong thủy? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Các loại tranh đính đá treo phòng thờ đẹp

1, Tranh Phật Tổ Như Lai

Tranh Phật Tổ thường được treo ở những nơi trang trọng trong nhà như mẫu bàn thờ gia tiên. Nhiều người truyền tai nhau rằng treo bức tranh này trong nhà sẽ được Phật Tổ che chở, bảo vệ; vậy nên số lượng tín đồ phật mua tranh treo bàn thờ này rất nhiều.

Tranh đính đá treo phòng thờ Phật Bà Quân Âm mang ý nghĩa rất linh thiêng đối với các tín đồ phật giáo nói riêng và với người Việt Nam nói chung. Người là đức mẹ độ thế cứu giúp chúng sinh tai qua nạn khỏi. Vì vậy đây là một bức không thể thiếu khi nhắc đến mẫu tranh này.

2, Tranh về thiên nhiên

Tranh đính đá treo phòng thờ Tùng Hạc diên niên hay Hoa Sen đều mang một ý nghĩa nhất định. Với ý nghĩa trường thọ, vĩnh cửu thì bức Tùng Hạc diên niên sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Các mẫu tranh đính đá treo phòng thờ ĐẸP hợp phong thủy
Tranh đính đá phòng thờ hoa sen

Nếu mong muốn giàu sang, vinh hiển thì tranh hình Hoa sen sẽ chiếm ưu thế. Hoa sen tượng trưng cho sự hoàn hảo, dù khó khăn nào cũng vươn lên được. Nhờ ý nghĩa này, nên hoa sen trở thành Quốc hoa của Việt Nam. Về mặt phong thủy, tranh treo phòng thờ hoa sen rất được ưa chuộng.

3, Tranh chữ thư pháp

Thật không hiếm thấy nhiều nhà sử dụng rranh đính đá treo phòng thờ bên tủ thờ tổ tiên. Các bức tranh treo thờ này mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh. Với mong muốn giá đình sức khỏe dồi dào, may mắn tiền tài nhiều người thường chọn treo các tranh chữ như Phúc – Lộc – Thọ. Ngoài ra, tranh chữ An – Nhân – Nghĩa – Lễ – Chí – Tín cũng rất được ưu chuộng. Tùy thuộc vào tâm nguyện khác nhau mà mỗi người lựa chọn một chữ riêng. Nhưng chung quy lại chúng ta đều là mong muốn về các đạo lý lễ nghĩa trong dân gian của người Việt.

Các mẫu tranh đính đá treo phòng thờ ĐẸP hợp phong thủy
Các mẫu tTđá treo phòng thờ thư pháp

Mỗi một bức tranh đính đá treo phòng thờ đều mang một ý nghĩa khác nhau nói lên mong ước của gia chủ khi treo chúng trong nhà. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một mẫu phù hợp và hợp mệnh gia chủ nha.

>>> Có thể bạn quan tâm: