Các mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ đẹp đáng để làm

Nhà thờ họ bê tông giả gỗ được nhiều dòng họ lựa chọn để giảm tải về gánh nặng hơn so với làm nhà thờ họ bằng gỗ lim, xoan, đào, nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống của nhà thờ họ. Vậy chất liệu làm nhà thờ họ bê tông giả gỗ như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Ưu nhược điểm của nhà thờ họ bê tôn giả gỗ

– Ưu điểm:

+ Nhà thờ họ bê tông giả gỗ có độ bền cao, khả năng tạo hình rất phong phú.

+ Nhà thờ họ đẹp có tính thẩm mĩ cao: Tạo được các hoa văn cầu kì mà gỗ không thể làm được.

+ Hạn chế mối mọt, tu sửa thường xuyên.

+ Thời gian sửa chữa trùng tu kéo dài đến khoảng 20 năm.

+ Giá rẻ hơn rất nhiều so với vật liệu gỗ tuy nhiên vẫn giữ được những nét đẹp truyền thống như các công trình làm bằng gỗ thật.

– Nhược điểm:

Tuy có thể xây đắp được bằng các hoa văn như gỗ như không thể tinh xảo bằng việc điêu khắc trên chính vật liệu gỗ thật. Quá trình làm giả gỗ còn vướng phải một số hạn chế khó cắt gọt cũng như không tinh tế được trong quá trình gia công.

Các mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ đẹp đáng để làm
Các mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ đẹp đáng để làm

Bên cạnh đó thi công thiết kế và xây dựng nhà thờ họ bằng bê tông giả gỗ cần chọn đội thờ chuyên nghiệp, những nghệ nhân đắp phù điêu, văn hoa có tay nghề lâu năm chứ không phải những đội thờ thiết kế nhà ở vì 2 công trình này khác nhau hoàn toàn.

Đặc điểm kiến trúc của mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Xây dựng nhà thờ họ 3 gian bằng bê tông giả gỗ cùng giống như các kiến trúc xây bằng gỗ tự nhiên, ngoại thất vẫn được xây dựng như những nhà thờ truyền thống về kiểu dáng kích thước, màu sắc và cách bố trí hoa văn, chỉ khác nhau về vật liệu xây dựng.

Các mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ đẹp đáng để làm
Các mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ đẹp đáng để làm

– Nhà thờ họ thường được thiết kế có 3 cửa ra vào: 1 cửa chính nằm giữa và 2 cửa phụ 2 bên.

– Các thanh xà, kèo, cột nhà, cột hiên đều được xây dựng bằng bê tông và sơn giả màu gỗ nhìn không khác gì làm từ gỗ thật. Khi xây nhà bằng bê tông giả gỗ thì các cấu kiện từ con chồng, quá giang cho tới hoành dui tàu mái…tất cả đều được xây dựng bằng bê tông đúc sẵn.

– Sau khi đã hoàn thiện xong phần kèo cột, đội thợ tiền hành đúc bức hoành phi sau đó gắn lên. Dui cũng được người thợ đúc bằng xi măng có sẵn. Đội thợ có thể tiết kiệm thời gian bằng cách vừa lợp mái ở trên vừa sơn giả gỗ ở dưới.

– Khi xây dựng nhà thờ họ bằng bê tông giả gỗ, các hoa văn được trang trí rất đẹp mắt, đó là những chi tiết đẫ được đúc sẵn từ khuôn cao su non có thể được các nghệ nhân đắp bằng tay.

– Hoa văn trong trang trí nhà thờ họ tuy đẹp nhưng không cần cầu kì như các công trình Đình, Chùa.

– Các hoa văn trang trí mái thường là phù hổ, mặt nguyệt, hoa lá cách điệu,… Không nên sử dụng đầu rồng bởi vì chỉ sử dụng cho các kiến trúc đến chùa.

Các vật liệu được sử dụng khi xây nhà thờ họ bằng bê tông giả gỗ

– Gạch 2 lỗ xây trát

– Gạch chỉ xây không trát miết mạch

– Xi măng xây trát, láng lát

– Đắp hoa văn bê tông

– Xi măng đổ bê tông công trình

– Thép xây dựng toàn bộ công trình

– Cửa ra vào và bức bàn bằng gỗ Lim Nam Phi loại 1

– Gạch lát nền 30×30 màu đỏ

– Gạch lát bậc tam cấp 30×30 màu đỏ (có thể dùng đá tự nhiên nếu có điều kiện)

– Ngói mũi hài hoặc ngói đỏ truyền thống.

– Dây điện, thiết bị điện

– Sơn màu giả gỗ bên trong

– Sơn giả đá cột lửa bên ngoài

– Sơn nội thất ngoại thất hoa văn

Các mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ đẹp đáng để làm
Các mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ đẹp đáng để làm

Với thời buổi hiện đại như ngày nay, gỗ hiếm và đắt thì việc xây dựng nhà thờ họ bê tông giả gỗ là một giải pháp cực kì hữu hiệu. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 0975.516.686, với đội ngũ thợ lành nghề am hiểu thiết kế và thi công nhà thờ bằng bê tông giả gỗ chắc chắn sẽ mang tới cho bạn một ngôi nhà thờ họ như ý.

>>> Tham khảo thêm bài viết: