Bí quyết dùng tranh phong thủy treo phòng thờ rước tài lộc

Phong thủy phòng thờ có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh và sự nghiệp của gia chủ. Do vậy mà khi lựa chọn tranh treo phong thủy phòng thờ, gia chủ cần phải cân nhắc xem sao cho nó phù hợp với không gian thờ cúng. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

Bí quyết dùng tranh phong thủy treo phòng thờ rước tài lộc
Tranh đính đá treo phòng thờ thư pháp

Tại sao nên sử dụng tranh phong thủy treo phòng thờ?

Bên cạnh những vật dụng thờ cúng chính trên bàn thờ như: bát hương, đỉnh đồng, lọ hoa, ảnh thờ,… những phụ kiện để trang trí phòng thờ cũng rất được quan tâm như: tranh ảnh, cửa võng, hoành phi câu đối,….bởi nó có những ý nghĩa nhất định. Trong đó tranh phong thủy treo phòng thờ được lựa chọn nhiều nhất.

Có vô số mẫu tranh phong thủy treo phòng thờ, mỗi mẫu tranh với những cảnh sắc mang những ý nghĩa khác nhau. Nhưng xét về mặt phong thủy, các mẫu tranh đồng này sẽ mang lại may mắn, năng lượng tốt cho gia chủ. Bức tranh còn giúp gia đình mạnh khỏe, bình an, tăng tình cảm giữa các thành viên.

Lựa chọn nội dung tranh phong thủy treo phòng thờ

Kết hợp với những đồ nội thất trong phòng và cách bố trí, sắp xếp của gia chủ, bức tranh treo phòng thờ sẽ tăng tính thẩm mỹ, sự linh thiêng, trang trọng của không gian. Khi bước chân vào không gian thờ cúng, mọi người sẽ cảm thấy bình an, thanh tịnh, thư thái khi thưởng ngoạn tranh.

Bí quyết dùng tranh phong thủy treo phòng thờ rước tài lộc
Tranh phòng thờ hoa sen đẹp

Một số mẫu tranh phong thủy treo phòng thờ như: tranh chữ Phúc Lộc Thọ còn thể hiện niềm ước mong của con người về sức khỏe, trường thọ, an lành hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguyên tắc vàng khi dùng tranh phong thủy treo phòng thờ

Lưu ý khi chọn tranh phong thủy treo phòng thờ: Việc bố trí và trang trí phòng thờ cần phải đảm bảo yếu tố phong thủy tâm linh nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến gia đạo của gia chủ. Khi chọn tranh đồng treo phòng thờ, cần tuyệt đối lưu ý những điều sau:

– Vị trí treo tranh phải thấp hơn so với bàn thờ, vì nếu treo cao hơn sẽ thể hiện sự bất kính với tổ tiên.

– Nên chọn các mẫu tranh có màu sắc nhẹ nhàng, ấm áp, các tone màu chủ đạo phù hợp nhất với phòng thờ là: màu nâu, màu vàng, màu gỗ, màu kem,…sẽ mang lại vẻ trang nghiêm, thoáng đãng cho không gian.

– Các mẫu tranh nhất là tranh về Phật không nên tự tiện vứt đi khi bị hỏng mà phải hóa hay mang lên chùa cúng.

– Gia chủ có thể lắp đèn led để chiếu sáng cho bức tranh.

Bí quyết dùng tranh phong thủy treo phòng thờ rước tài lộc
Tranh phong thủy treo phòng thờ đẹp

Những bức tranh treo phòng thờ không chỉ mang lại vẻ đẹp và yếu tố phong thủy, đây còn là sự thể hiện gu thẩm mĩ và sự đẳng cấp của gia chủ với khách tới chơi.  Ánh sáng sẽ giúp tôn vẻ đẹp của bức tranh lên rất nhiều. Vì lí do này, các gia đình thường sử dụng thêm bộ đèn chiếc vào tranh để tăng thêm thẩm mĩ. Nếu sử dụng ánh sáng tự nhiên, đôi khi sẽ làm mất đi nét bức tranh. Đôi khi ảnh hưởng tới độ bền và tuổi thọ tranh.

>>> Có thể bạn quan tâm: