Cách sử dụng tranh thư pháp treo phòng thờ hợp phong thủy

Tranh thư pháp treo phòng thờ ngày càng được nhiều gia chủ sử dụng bởi nó không chỉ mang tính thẩm mỹ mà nó còn có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Vậy treo tranh thư pháp ở phòng thờ như thế nào cho đúng, đem lại tài lộc về cho gia chủ? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Cách sử dụng tranh thư pháp treo phòng thờ hợp phong thủy
Tranh thư pháp treo phòng thờ đẹp

Tại sao nên sử dụng tranh thư pháp treo phòng thờ?

Khi sử dụng tranh thư pháp treo phòng thờ, chúng sẽ kết hợp với kiến trúc nội thất bên trong của căn phòng. Việc này giúp tăng thêm vẻ đẹp về sự tâm linh, thanh tịnh. Khiến cho các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy nhẹ nhàng và ấm áp khi bước vào nơi thờ tự.

Có rất nhiều loại tranh treo ở phòng thờ khác nhau. Tương ứng với mỗi loại tranh thì sẽ có từng ý nghĩa khác nhau. Những bức tranh này không chỉ mang vẻ đẹp về thẩm mỹ mà còn mang lại nét đẹp trong yếu tố phong thủy.

Việc đặt những bức tranh với vị trí hợp lý sẽ giúp thu hút tài lộc và mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, gia đình luôn bình an khỏe mạnh.

Vị trí treo tranh thư pháp trong phòng thờ

Tranh thư pháp treo phòng thờ không chỉ giúp cho không gian phòng thờ trở nên đẹp, ấm cúng, sang trọng hơn mà còn tăng thêm phần ý nghĩa cho nơi này, thể hiện được mong muốn của gia chủ trong cuộc sống.

Theo đó, lựa chọn vị trí tranh treo ở phòng thờ, gia chủ nên lựa chọn các vị trí sau:

– Treo cân đối so với hai bên của bàn thờ.

– Treo cân đối ở vị trí chính giữa bàn thờ.

Cách sử dụng tranh thư pháp treo phòng thờ hợp phong thủy
Tranh thư pháp treo cân đối hai bên bàn thờ

Có thể nói, đây là 2 vị trí đẹp và trang trọng nhất, có thể giúp làm nổi bật không gian thờ cúng của gia đình nên thường được các gia chủ lựa chọn.

Một số lưu ý khi chọn tranh thư pháp treo phòng thờ

Do phong thủy phòng thờ sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, vận mệnh và sự nghiệp của gia chủ, nên khi chọn cũng như bố trí tranh thư pháp phòng thờ, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Các bức tranh treo phòng thờ đẹp cần thể hiện sự trang nghiêm, tôn kính để phù hợp với không gian linh thiêng của phòng thờ.

– Về màu sắc: nên treo tranh có màu trung tính, không quá rực rỡ hay u tối. Bạn có thể lựa chọn các màu sắc chủ đạo như: vàng kem, nâu, màu gỗ,… để tăng thêm vẻ tôn nghiêm, trang trọng cho phòng thờ.

– Nếu có điều kiện thì nên lựa chọn tranh phòng thờ xuyên sáng có đèn bên trong. Nếu chọn các dòng tranh khác thì có thể sử dụng đèn âm tường chiếu sáng các bức tranh để tránh cảm giác lạnh lẽo, u tịch cho phòng thờ.

– Không treo tranh và ảnh trang trí tại vị trí cao hơn bàn thờ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng tranh thư pháp treo phòng thờ. Hi vọng rằng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào khác, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: