Vách bàn thờ Đẹp – Sang Trọng – Hiện đại hợp phong thủy

Vách bàn thờ đẹp cùng tấm chống ám khói bàn thờ đóng một vai trò rất quan trọng trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình. Mẫu vách bàn thờ đẹp luôn được đặt một cách trang trọng ở gian giữa trong ngôi nhà. Đây cũng là nơi để con cháu tưởng nhớ gia tiên, hướng về nguồn cội và thể hiện mong muốn một cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Vách bàn thờ Đẹp - Sang Trọng - Hiện đại hợp phong thủy
Vách ngăn bàn thờ cho không gian thờ cúng sang trọng

Ưu điểm của vách bàn thờ đẹp

Ngày nay, việc sử dụng vách bàn thờ đẹp đang trở thành xu hướng, nhất là ở khu vực thành thị. Nguyên nhân là do nó mang lại rất nhiều lợi ích cho căn nhà của bạn. Đó là:

 • Không chỉ giúp tiết kiệm diện tích, phù hợp với không gian nhỏ, vách ngăn bàn thờ CNC còn giúp ngôi nhà của bạn trở nên thông thoáng và hài hòa hơn.
 • Đặc biệt, do được thiết kế chuyên biệt nên nó còn giúp ngôi nhà trở nên sang trọng, có điểm nhấn ấn tượng.
 • Không chỉ vậy, chúng cũng rất dễ dàng khi tháo lắp, di dời nếu nơi đó được sử dụng với mục đích khác.
 • Vách ngăn bàn thờ giúp tạo sự tôn nghiêm, linh thiêng, cổ kính cho không gian tâm linh. Đặc biệt, nếu được bố trí hợp phong thủy với gia chủ, nó còn có thể trợ giúp gia đình luôn hòa thuận, dồi dào sức khỏe, phát tài phát lộc…

Một số lưu ý khi chọn vách ngăn bàn thờ

Theo các chuyên gia phong thủy, khi mua vách ngăn bàn thờ, gia chủ cần chú ý đến nhiều yếu tố như: giá thành, kiểu dáng, hoa văn, mẫu mã, màu sắc, kích thước cũng như mức độ phù hợp với phong thủy của căn nhà. Cụ thể:

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu vách ngăn bàn thờ đẹp với nhiều mức giá khác nhau. Gia chủ sẽ căn cứ tình hình kinh tế gia đình để lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

Vách bàn thờ Đẹp - Sang Trọng - Hiện đại hợp phong thủy
Vách ngăn bàn thờ đẹp

Tuy nhiên, không nên tham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm chất lượng thấp. Nó không chỉ chóng hỏng mà còn ảnh hưởng đến không gian thờ tự của gia chủ.

Phòng thờ là nơi tâm linh nên việc lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã cũng cần có tiêu chuẩn nhất định. Gia chủ nên chọn những họa tiết bông sen, hình ảnh tượng Phật, chữ Vạn, Phúc, Lộc, Thọ… để tạo nên không gian linh thiêng hơn. Không chỉ vậy, chúng còn có nhiều ý nghĩa khác nhau:

 • Chữ Thọ: Cầu mong gia đình luôn luôn khỏe mạnh, an khang
 • Chữ Vạn: Cầu mong gia đình luôn sung túc, đủ đầy.
 • Chữ Lộc: Cầu mong gia đình tài lộc dồi dào
 • Chữ Phúc: Cầu mong gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc.

Nên chọn vách ngăn bàn thờ màu nào?

Gia chủ nên ưu tiên màu gam trầm ấm, dịu mắt nhã nhặn, trang trọng như màu nâu, màu gụ, màu vàng nhạt, màu trắng,.. phù hợp với chốn tâm linh phòng thờ. Ngoài ra, có thể lựa chọn những tấm vách ngăn bàn thờ theo ngũ hành bản mệnh cũng rất tốt. Cụ thể:

 • Người mệnh kim nên chọn hoa văn hình xoắn ốc, tròn với các màu sắc như: trắng, xám, vàng…
 • Người mệnh mộc hợp họa tiết cầu kỳ, mềm mại với các màu sắc như nâu, xanh lá cây, xanh da trời…
 • Người mệnh thủy nên lựa chọn họa tiết uốn lượn, hình tròn hoặc giọt nước với các gam màu như: trắng, xanh da trời…
 • Người mệnh hỏa nên chọn các họa tiết đơn giản, hình khối với các màu sắc như nâu, đỏ, xanh lá cây…
 • Người mệnh thổ nên lựa chọn các họa tiết vuông vức với gam màu nâu, vàng…
Vách bàn thờ Đẹp - Sang Trọng - Hiện đại hợp phong thủy
Chọn vách bàn thờ màu trầm

Không gian tâm linh vô cùng quan trọng, vì vậy, khi lựa chọn vách bàn thờ đẹp, gia chủ cần hết sức thận trọng. Bố trí đúng phong thủy sẽ trợ giúp gia chủ rước tài vận vào nhà, ngược lại sẽ hao tài tốn của.

>> Có thể bạn quan tâm: