Những mẫu bàn thờ treo tường chung cư HOT nhất hiện nay

Các mẫu bàn thờ treo tường chung cư ngày càng phổ biến hơn. Bởi nét đẹp về vẻ đẹp thẩm mĩ mà chúng mang lại cũng như sự tiết kiệm về không gian thờ cúng cho những căn nhà với diện tích hạn hẹp. Dưới đây là những mẫu bàn thờ chung cư treo tường đẹp hiện nay của chúng tôi.

Những mẫu bàn thờ treo chung cư HOT hiện nay
Những mẫu bàn thờ treo chung cư HOT hiện nay

Bàn thờ gia tiên là một phần thiêng liêng không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Tuy nhiên, tại nhiều căn hộ chung cư, không có phòng thờ riêng, gia chủ thường phải tự tìm kiếm và thiết kế một khoảng trống trong phòng khách để đặt bàn thờ hoặc tủ thờ. Vậy khi bày trí bàn thờ treo tường chung cư gia chủ cần chú ý điều gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một vài lưu ý cần thiết.

Một số lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chung cư

  • Bàn thờ phải “tọa hướng cát” phù hợp với tuổi gia chủ. Phía sau bàn thờ nên là tường vững chãi không được dựa vào tường kính hay cửa sổ. Bạn có thể đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào, đây là cách bố trí khá tốt về mặt phong thủy.
  • Tuyệt đối không đặt bàn thờ nhìn thẳng bếp, giường ngủ
  • Góc thờ, bàn thờ nên đặt trong khoảng giữa mặt bằng căn hộ, nếu không khéo léo tính toán, bạn dễ bị xem là bố trí tùy tiện.
Một số lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chung cư
Một số lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chung cư
  • Xung quanh bàn thờ nên làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương thờ cúng thì kéo rèm lên, hết hương thì buông rèm để không gian thờ cúng được thanh lịch.
  •  Không gian thờ phải thông thoáng, không nên đặt quá cao gây khó khăn cho thờ cúng hoặc quá thấp thiếu tính trang nghiêm
  • Tránh đặt bàn thờ gần nơi có luồng hút gió mạnh có thể gây động hay thổi lửa tàn nhang ra chỗ khác gây hỏa hoạn.
  • Nên kết hợp tủ thờ chung cư với tủ trang trí phòng khách đặt gần cửa sổ để tăng độ thông thoáng.

Những mẫu bàn thờ treo chung cư HOT hiện nay

Bàn thờ treo tường chung cư mẫu 01:

Bàn thờ treo tường cho chung cư mẫu 02:

Bàn thờ treo tường chung cư mẫu 03:

Cách bày biện cho bàn thờ treo tường trung cư

Trước hết thì ban thờ nên có độ cao tỷ lệ so với người ở trong gia đình bạn, nên tránh làm bàn thờ quá cao (phải leo trèo thiếu an toàn) hoặc là treo với khoảng quá thấp. Nếu có nhiều tầng thờ thì bạn nên xếp đặt theo thứ tự từ trên cao xuống thấp theo ngôi thứ. Tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ (gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã hương đèn…).

Cách bày biện cho bàn thờ treo tường trung cư
Cách bày biện cho bàn thờ treo tường trung cư

Theo các chuyên gia Phong thủy, kích thước bàn thờ nên theo những kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban (cả phần kích thước dương trạch và âm trạch) thì đã đạt yêu cầu. Tránh làm bàn thờ theo lối trang trí loè loẹt. Về màu sắc, không gian thờ cúng phải thể hiện được sự tôn nghiêm với những màu thâm trầm làm chủ đạo như nâu, vàng kem, màu gỗ và màu của những bức sơn mài, hoành phi câu đối, sơn son thiếp vàng…

Với những chia sẻ trên chúng tôi hi vọng giúp bạn có thêm ý tưởng để bố trí bàn thờ treo trường chung cư cho mình. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn bàn thờ treo tường giá bao nhiêu hay bất cứ thông tin nào khác hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Địa Chỉ : Lô 2 _Biệt Thự 2 _ KĐT Văn Quán _ Hà Đông

Hotline : 098.6666.242 – 0975.806.686

Tham khảo bài viết: