Cách bày trí bàn thờ chúa treo tường Chuẩn nhất hiện nay

Đối với những người con theo Đạo Thiên Chúa thì việc đặt bàn thời sao cho chuẩn vô cùng được chú trọng.  Đặc biệt, là với những gia đình diện tích không được rộng lắm nên phải sử dụng bàn thờ chúa treo tường.  Vậy làm sao để có một bàn thờ chúa treo tường đúng chuẩn, hãy cùng Phòng Thờ Việt tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Cách bày trí bàn thờ chúa treo tường Chuẩn nhất hiện nay

– Bàn thờ chúa được đặt cao hơn bàn thờ gia tiên (nếu có). Và quan trọng là phải đảm bảo trên bàn thờ không bày biện những thứ mê tín dị đoan, không phù hợp trong những điều răn dạy của Đạo Công Giáo.

– Trong những ngày giỗ hay các ngày đại kỵ trong dòng họ thì gia đình cũng có thể cúng theo phong tục địa phương chứ không nhất thiết phải bỏ. Nhưng cần lưu ý là nên tránh những thứ được xem như là mê tín dị đoan như: đốt vàng mã quá nhiều hay bói toán,..

Bàn thờ chúa treo tường cần phải được vệ sinh thường xuyên
Bàn thờ chúa treo tường cần phải được vệ sinh thường xuyên

– Những việc như đốt nhang, hương, đèn hay nến trên bàn thờ gia tiên hay vái lạy trước bàn thờ gia tiên thì không bị ngăn cấm trong đạo chúa treo tường vì đó là việc làm thể hiện sự tôn kính dành cho đấng sinh thành.

– Thường xuyên vệ sinh bàn thờ để không làm mất đi sự trang khiêm của nơi thờ cúng

– Trong ngày cưới, hỏi, cô dâu, chú rể vẫn được phép làm lễ Tổ, lễ Gia tiên trước bàn thờ như là một nghi thức thể hiện sự hiếu kính, biết ơn và trình diện trước ông bà, tổ tiên.

2. Cách trang trí bàn thờ chúa treo tường trong lễ cưới hỏi.

Thông thường, những gia đình theo Đạo chúa thì sẽ không có phòng thờ gia tiên, Thế nhưng vào ngày cưới hỏi thì vẫn cần phải có thêm bàn thờ gia tiên, Vì thế, những gia đình này cần phải làm thêm một chiếc bàn thờ gia tiên nhỏ đặt dưới bàn thờ chúa treo tường. Trên đó chỉ cần đặt thêm hoa quả, lư đồng, đèn và 3 nén hương để cô dâu, chú rể thể hiện nghi thức với tổ tiên theo đúng phong tục truyền thống.

Cách trang trí bàn thờ chúa treo tường trong lễ cưới hỏi.
Cách trang trí bàn thờ chúa treo tường trong lễ cưới hỏi.

Về phần bàn thờ chúa treo tường, gia đình có thể trang trí hoa cho thêm phần tươi sáng, bắt mắt. Nhưng lại không được phép cho thêm lên đó đĩa quả. Đồng thời, có thể trang trí thêm các câu khẩu hiệu như: “Thiên Chúa là tình yêu” hay: “Sự gì Chúa đã sắp đặt loài người không thể phân ly” để tăng thêm tính tôn nghiêm cho căn nhà.

Ngoài việc trang trí thì cũng cần phải đảm bảo bàn thờ được vệ sinh sạch sẽ, bóng loáng, để thể hiện sự tôn kính, sự thành kính trang nghiêm dành cho ông bà cũng như là với Chúa.

3. Những mẫu bàn thờ chúa treo tường đẹp nhất và phổ biến nhất

Chân dung chúa Giuse, Mẹ Maria, Thánh Giuse được làm từ gỗ trai, chỉ khác nhau ở kích thước. Chân dung Chúa có kích thước nhỏ hơn. Thánh giá được làm từ gỗ căm xe. Ngoài ra bộ sản phẩm còn có thêm chân để hoa, rễ bằng lăng đi kèm.

Những mẫu bàn thờ chúa treo tường đẹp nhất và phổ biến nhất
Những mẫu bàn thờ chúa treo tường đẹp nhất và phổ biến nhất

Bộ sản phẩm này gồm có Mẹ Vô Nhiễm, Thánh Giuse, và Chúa Chịu Nạn được khắc họa từ gỗ trắc bá (bách) diệp, cùng kích thước. Thánh giá thì được làm từ gỗ căm xe, kích thước lớn hơn.

Trên đây là một vài mẫu bàn thờ chúa treo tường đẹp, được sử dụng phổ biến và cách bày trí trên bàn thờ như thế nào, đặc biệt là vào ngày cưới cho đúng. Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu bàn thờ đẹp và độc đáo hơn nữa. Nếu bạn đang có nhu tư vấn thêm các mẫu bàn thờ khác vui lòng liên hệ theo số Hotline 0986.3636.85 – 0975.806.686 để được giải đáp chi tiết nhất.

Tham khảo bài viết: