Lựa chọn tủ thờ gỗ mít có Nên hay không ?

Bàn thờ có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy không gian thờ cúng. Do đó, khi chọn tủ thờ bạn cần hết sức lưu ý để tránh phạm phải những điều kiêng kị. Và tủ thờ gỗ mít được khá nhiều gia đình lựa chọn  bởi thiết kế tuy không quá cầu kì nhưng lại khá bền theo dùng thời gian.  Không chỉ bền đẹp còn nhất nhiều lí do để bạn lựa chọn tủ thờ từ gỗ mít nữa.

Lựa chọn tủ thờ gỗ mít có Nên hay không ?

Bàn thời gia tiên là nơi tôn kính và rất cần sự trang trọng, vì thế chúng ta không thể sử dụng các loại đồ thờ, tủ thờ, bàn thờ có khí lạnh, ánh kim như: sắt, thép, hay đồ inox, thậm chí chất liệu kính… để làm bàn thờ.

Tủ thờ bằng gỗ mít thường được sử dụng rộng rãi
Tủ thờ bằng gỗ mít thường được sử dụng rộng rãi

Bởi trong quan niệm người Việt, cũng như trong phong thủy, những vật dụng kim khí này thường không đem lại vận khí tốt, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như tài lộc của gia chủ. Do đó, chất liệu phù hợp để làm phòng thờ nhất thiết phải là chất gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, không phải cây gỗ tự nhiên nào cũng có thể sử dụng để làm ban thờ, trong số các dòng gỗ thì chỉ có tủ thờ gỗ mít đáp ứng được những tiêu chí về:

Tính chất của tủ thờ gỗ mít

Cây mít là loại cây dễ trồng có khả năng thích nghi khá  tốt, chịu hạn tốt, không kén đất, kể cả khi trồng ở những nơi đất đai cằn cỗi, sỏi đá thì nó vẫn sinh sôi. Thể hiển cho sự kiên cường, mạnh mẽ, rắn chắc, giống như tính cách của người dân Việt Nam luôn cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh, dù là ngặt nghèo nhất, khó khăn nhất. Hơn thế nữa, cây mít còn mọc quả từ chính thân cây – nó tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở.

Vì sao bắt buộc phải dùng tủ thờ gỗ mít?

Bàn thờ tổ tiên luôn gợi lên một chiều sâu tâm linh, thể hiện sự biết ơn, trân trọng những người đã từng sống và đã từng cống hiến, đồng thời là niềm tự hào của gia chủ về tổ tiên và về cách giáo dục con cháu. Chính vì vậy, gỗ mít vừa thể hiện sự sum vầy con cháu lại nói lên sự giàu sang, sự đủ đầy của một gia đình, một dòng tộc. Đó là lý do vì sao bàn thờ gia tiên, án gian, tủ thờ trong các nhà chùa, nhà thờ họ, nhà thờ tại gia thường được làm bằng gỗ mít.

Tủ thờ gỗ mít không mọt, lại có mùi thơm
Tủ thờ gỗ mít không mọt, lại có mùi thơm

Tủ thờ bằng gỗ mít không hề bị mối mọt, cong vênh, con giãn mà lại có mùi thơm đặc trưng, hơn nữa, gỗ mít còn biểu trưng cho sự giàu có, đủ đầy, sự sinh sôi phát triển dồi dào.

Gỗ mít lại có màu vàng sang – biểu tượng cho sự hưng thịnh của nhà phật. Gỗ mít càng để lâu càng có giá trị, gỗ dần chuyển sang màu sẫm đỏ rất đẹp, phù hợp để làm ban thờ, bàn thờ…

Trên đây là những ưu điểm vượt trội mà tủ thờ gỗ mít khiến nhiều người lựa chọn. Để được tư vấn thêm các loại bàn thờ, tủ thờ,..tốt nhất bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo:

Thông tin liên hệ:

Fanpage : https://www.facebook.com/BAN.THO.VIET.COM.VN/

Địa Chỉ : Lô 2 _Biệt Thự 2 _ KĐT Văn Quán _ Hà Đông

Hotline : 0986.3636.85 – 0975.806.686

Tham khảo bài viết: