Đặc điểm nổi bật của những mẫu thiết kế bàn thờ kiểu Nhật

Mỗi đất nước có một nền văn hóa riêng, tuy nhiên chúng vẫn có những nét tương đồng nào đó. Văn hóa thờ cúng là một trong số những nét tương đồng đó giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chính vì thế, các mẫu thiết kế bàn thờ kiểu Nhật du nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những điểm nổi bật nhất của các mẫu thiết kế bàn thờ Nhật.

1. Điểm nổi bật của các thiết kế bàn thờ kiểu Nhật 

Tất cả các mẫu bàn thờ kiểu Nhật cũng giống như Việt Nam ở chỗ là đều được làm từ các loại gỗ tự nhiên quý. Và không gian thờ cúng của người Nhật cũng được đặt ở những vị trí trang trọng nhất. Người Nhật cũng có bàn thờ Phật cùng với một bàn thờ gia tiên. Tro cốt của những người đã khuất, hầu hết các gia đình người Nhật đều gửi trong chùa.

Phòng thờ kiểu Nhật
Phòng thờ kiểu Nhật

Nếu như trên bàn thờ của người Việt đặt ảnh để thờ cúng, thì bàn thờ của người Nhật lại đặt các thẻ bài bằng gỗ. Nghe có vẻ hơi kì lạ, nhưng đó lại là nét văn hóa riêng của từng đất nước. Trên những tấm thẻ đó sẽ khắc pháp danh của người đã mất chứ không phải tên thật. Pháp danh này do các sư thầy trên chùa đặt cho.

Mẫu bàn thờ kiểu Nhật
Mẫu bàn thờ kiểu Nhật

2.Một số mẫu thiết kế bàn thờ kiểu Nhật đẹp nhất

Bàn thờ kiểu Nhật kết hợp hiện đại và truyền thống đẹp
Bàn thờ kiểu Nhật kết hợp hiện đại và truyền thống đẹp

Những mẫu thiết kế bàn thờ kiểu Nhật thường mang tính “Thiền” và đặc biệt luôn hướng tới sự tối giản nhưng lại vô cùng sang trọng.Những mẫu phòng thờ hiện đại ngày nay có sự kết hợp của phong cách hiện đại và Scandinavian, màu sắc có thể là màu gỗ tự nhiên sáng hơn giúp cho không gian trở nên ấm áp và thoải mái hơn.

Bàn thờ kiểu Nhật hiện đại mini cho không gian nhỏ
Bàn thờ kiểu Nhật hiện đại mini cho không gian nhỏ

Có những thiết kế bàn thờ kiểu Nhật chỉ có kích thước bằng một hộp giày thôi nhưng vẫn có đầy đủ các vật phẩm thờ cúng như lư hương,chuông, đèn. Những cánh cửa tủ truyền thống sẽ được thay thế bằng những tấm màn trúc.

Bàn thờ kiểu Nhật tuy đơn giản nhưng lại vô sang trọng. Để đặt mua các sản phẩm bàn thờ kiểu Nhật bạn vui lòng liên hệ: 098.6666.242

Tham khảo bài viết: