Xem hướng kê bàn thờ theo tuổi gia chủ hợp phong thủy

Phòng thờ trong mỗi gia đình là không gian thờ cúng vô cùng linh thiêng. Nên việc đặt bàn thờ vô cùng quan trọng, chọn được một hướng kê bàn thờ hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Dưới đây là một số nguyên tắc về hướng kê bàn thờ mà bạn nên tham khảo.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến hướng kê bàn thờ

Tuổi của gia chủ ảnh hưởng rất lớn trong việc chọn hướng kê bàn thờ, tùy vào mỗi người có các mệnh khác nhau nên có thể là tương sinh hoặc tương khắc.

Các yếu tố ảnh hưởng tới hướng kê bàn thờ
Các yếu tố ảnh hưởng tới hướng kê bàn thờ

Khi đã chọn được hướng theo theo tuổi thì bước sau mọi người mới xét đến các yếu tố về thẩm mỹ,…. Khi gieo quẻ sẽ chọn tuổi của gia chủ người có quyền lực nhất trong gia đình bởi vì khi hướng hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn cho cả gia đình.

2. Hướng kê bàn thờ hợp tuổi

Để chọn được hướng kê bàn thờ phù hợp thì gia chủ cần phải biết mình thuộc mệnh gì ? Mệnh trong phong thủy khác với mệnh trong tử vi, phân biệt điều này để tránh nhầm lẫn.

– Loại quẻ thứ nhất: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Trong đó Tây tứ mệnh là những người thuộc hành Kim và hành Thổ, còn Đông tứ mệnh là thuộc hành Thủy,Mộc,Hỏa.

– Loại quẻ thứ hai: Là Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. Các hướng của Tây tứ trạch là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.Còn các hướng của Đông tứ trạch là Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Cách đặt bàn thờ sao cho hợp tuổi
Cách đặt bàn thờ sao cho hợp tuổi

Từ hai loại quẻ gia chủ kết hợp lại xem bản thân thuộc mệnh nào. Nếu người thuộc Đông tứ mệnh sẽ kết hợp với Đông tứ trạch. Và Tây tứ mệnh sẽ kết hợp với Tây tứ trạch. Làm đúng như vậy sẽ sinh tài sinh lộc cho gia chủ.

3. Bàn thờ thờ cúng ai ?

Tùy thuộc vào những đối tượng thờ cúng khác nhau thì gia chủ nên tìm hiểu những thông tin phong thủy, bởi không thể gộp tất cả giống nhau được.

Ví dụ như: Phong thủy với bàn thờ Thần tài , phong thủy bàn thờ thổ công, phong thủy với bàn thờ Gia tiên, phong thủy với bàn thờ Phật,..

4. Những lưu ý cần tránh khi chọn hướng kê bàn thờ theo phong thủy

Khi chọn hướng kê bàn thờ, cách thờ cúng đúng đối tượng nhưng gia chủ vẫn gặp nhiều xui xẻo, vì vậy nên tránh những điều sau đây:

Phòng thờ không được đặt gần các nơi tẩy rửa như nhà tắm, vì đối với phong thủy bàn thờ đặt ở đó sẽ không còn tôn nghiêm, trang trọng mất đi sự linh thiêng.

– Nơi thờ cúng cần yên tĩnh, vì vậy tránh đặt gần cửa ra vào của ngôi nhà có thể sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

– Tránh đặt bàn thờ vào các hướng xấu Tây Nam, Đông Bắc.

– Không để bàn thờ đối diện nhà vệ sinh, phòng bếp.

Tham khảo bài viết: