Những mẫu thiết kế bàn thờ phòng khách hiện đại

Đối với người Việt thờ cúng là một nét đẹp trong văn hóa. Thông thường, mỗi gia đình đều có một phòng riêng để dành cho việc thờ cúng. Tuy nhiên, do cuộc sống ngày càng thu hẹp nên diện tích nhà ở, nên phòng thờ chuyển sang phòng khách không còn là điều gì xa lạ nữa. Dưới đây là một số mẫu thiết kế bàn thờ phòng khách hiện đại bạn có thể tham khảo qua.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ phòng khách

Những căn hộ có diện tích nhỏ hay ít người thì việc đặt bàn thờ trong phòng khách thì khá là phổ biến. Tuy nhiên, khi đặt bàn thờ phòng khách thì bạn cần hết sức chú ý, tránh phạm phải những điều cấm kỵ không nên vì bàn thờ là nơi thiêng liêng

Những lưu ý khi đặt bàn thờ phòng khách
Những lưu ý khi đặt bàn thờ phòng khách

Đối với những gia đình khi chuẩn bị xây nhà cần tính toán ngay từ đầu lựa chọn vị trí đặt phòng thờ phù hợp được bố trí tại nơi có vị trí tốt, hướng tốt phù hợp với mệnh quái của chủ nhà, cụ thể gồm các cung và hướng sinh khí ,thiên y, diên niên, hay phục vị….Không nên đặt bàn thờ sát tường nhà vệ sinh hay lối đi lại để tránh mất định sự yên tĩnh cho căn phòng.

Mẫu bàn thờ trong phòng khách đẹp hiện đại để bạn tham khảo

Khác với bàn thờ thần tài, bàn thờ gia tiên cần được thiết kế cao bên trên. Do phòng khách cũng không quá rộng, nên bàn thờ cũng được thiết kế gọn gàng hơn, cũng đủ để bày biện hoa quả hay các món ăn khi cúng cần thiết. Bàn thờ treo tường là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn bởi thiết kế gọn gàng, đủ dùng.

Nếu phòng khách không quá rộng, bàn thờ nên được thiết kế gọn gàng, đủ dùng
Nếu phòng khách không quá rộng, bàn thờ nên được thiết kế gọn gàng, đủ dùng

Màu sắc của bàn thờ phòng khách nên lựa chọn kỹ càng sao cho phù hợp với tổng thể không gian phòng khách, tránh sự lạc lõng, phá vỡ sự thống nhất trong không gian.

Màu sắc của bàn thờ nên được lựa chọn sao cho phù hợp với tổng thể không gian phòng khách
Màu sắc của bàn thờ nên được lựa chọn sao cho phù hợp với tổng thể không gian phòng khách

Phòng thờ cần có một không gian trang nghiêm, yên tĩnh, sạch sẽ chính vì vậy khi đặt phòng thờ trong phòng khách cần phải chú ý dọn dẹp.

Tạo một khu vực phòng thờ riêng bằng việc sử dụng vách ngăn với phòng khách
Tạo một khu vực phòng thờ riêng bằng việc sử dụng vách ngăn

Thiết kế phòng thờ trong phòng khách không đơn giản chỉ cần tìm một vị trí đặt bàn thờ là xong, mà còn cần rất nhiều yếu tố phong thủy đi kèm. Hãy liên hệ ngay theo số điện thoại 098.6666.242 để bàn thờ Việt tư vấn và hỗ trợ cho bạn về những kiến thức quan trọng không phải ai cũng biết đó qua ‎.

Bài viết liên quan: