Cách thiết kế phòng thờ quan âm chuẩn phong thủy

Phòng thờ Quan Âm đối với các gia đình theo đạo Phật thì không thể thiếu được. Vậy phòng thờ Quan Âm khi thiết kế cần quan tâm điều gì để không ảnh hưởng đến vận khí cũng như tài vận của gia chủ. Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi nhé.

 

Cách thiết kế phòng thờ quan âm chuẩn phong thủy

Hướng dẫn sắm lễ dâng Đức Phật Quan Âm
Hướng dẫn sắm lễ dâng Đức Phật Quan Âm

Sắm các lễ chay như: Hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi chè. Tuyệt đối không được sắm sửa lễ mặn chư cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt mồi, gà, giò, chả. Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cùng lên bàn thờ Phật.

Hoa tươi lễ Phật nên sử dụng : Hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu, không dùng các loại hoa tạp, hoa dại.

Trước ngày dâng hương làm lễ Phật cần- chay tịnh trong đời sống sinh hoạt ngày thường: Ăn chay, kiêng giới, làm việc thiện.

Hướng dẫn bài trí bàn thờ Quan Âm

Bàn thờ tượng Quan Âm bồ tát nên đặt nơi thật nghiêm trang và hợp lý. Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tốt nhất là nên đặt ở giữa nhà, để có thể bày tỏ lòng thành kính của mình đối với đức Phật từ bi.

Bàn thờ phật không được thấp hơn bàn thờ tổ tiên, nếu không sẽ bị phạm xung. Theo quan niệm của người dân gian thì Phật là một bậc tối cao, đã đạt được sự giải thoát, là bậc Đại giác không thể thấp hơn hoặc ngang hàng với chúng sinh. Chúng ta đặt bàn thờ Phật như vậy để bày tỏ lòng kính trọng Phật.

Không đặt phòng thờ Quan Âm gần phòng vệ sinh hay nhà tắm. Bởi theo quan niệm của người xưa đây là những nơi trút bỏ uế ố. Như vậy sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, thiêng liêng của phòng thờ Quan Âm.

Cách thiết kế phòng thờ quan âm chuẩn phong thủy
Cách thiết kế phòng thờ quan âm chuẩn phong thủy

Tuyệt đối không được đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Điều này rất không tốt và không đem lại may mắn cho gia chủ. Nơi thờ Phật bà Quan Âm đòi hỏi phải là nơi vốn thanh tịnh, yên tĩnh, tinh khiết và ăn chay.

Tượng Phật khi mang về nhà mà xem nó như đồ cổ, đồ quý hiếm mà phải cất dấu nó. Như vậy nó sẽ có ảnh hưởng không tốt tới tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Không nên đặt tượng trong phòng ngủ, bởi lễ Phật là phải uy nghi, nghiêm túc. Nếu có điều kiện thì bạn nên để bàn thờ Phật tại một phòng thờ, yên tĩnh, thoáng đãng, yên tĩnh.

Tham khảo bài viết: