Phân loại bát hương trên bàn thờ bản mệnh CHUẨN nhất

Ngoài bàn thờ gia tiên thì bàn thờ bản mệnh cũng khá là gần gũi với người Việt. Theo quan niệm tâm linh đặt bát hương bàn thờ bản mệnh là cách gửi thân gửi mệnh của mình đến chốn linh thiêng. Nhờ vậy mà gia chủ tránh được những điều không may, gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Phân loại của bát hương trên bàn thờ bản mệnh

Bạn đang băn khoăn không biết bát hương bàn thờ bản mệnh sẽ phân chia như thế nào ? Thì theo quan niệm trong tâm linh bát hương trên bàn thờ bản mệnh  trong phòng thờ được chia thành 2 loại:

  • Bát hương bản mệnh bắt buộc
  • Bát hương bản mệnh tự nguyện

 

Phân loại của bát hương trên bàn thờ bản mệnh
Phân loại của bát hương trên bàn thờ bản mệnh

Bát hương bản mệnh bắt buộc

Trường hợp thứ nhất:

Đối với những người có căn đồng hay còn gọi là con của Tiên, Phật, Thánh, Vương, Thần. Với những người này thì phải trình đồng mở đồng mở phủ hay nói nôm na chính là nếu thờ phụng theo đạo Tiên hoặc không phải trình đồng mở phủ nếu phụng thờ theo Phật đạo và một số đạo khác.

Trường hợp thứ 2:

Đây là trường hợp áp dụng cho những người không là con của Tiên Phật Thánh Vương Thần, và ngã vị của họ chính là phải tiến hành thờ phụng đấng linh thiêng bởi những căn nguyên hệ lụy từ kiếp trước được bề trên cứu vớt và giải thoát. Vì vậy, kiếp này họ phải tiếp tục thuận theo, nương nhờ ơn trên để được dạy dỗ. Chính từ điều này, mà những người này sẽ tự động giác ngộ, tịnh tâm tịnh độ, xa lìa bến tham luyến mê hoặc dần dần từng bước thân tâm thanh tịnh, ổn định cuộc sống.

Bát hương bản mệnh bắt buộc
Bát hương bản mệnh bắt buộc

Bát hương bản mệnh tự nguyện

Trường hợp thứ nhất

Bát hương trên bàn thờ này là những người không sở hữu căn quả, không phải mệnh đồng. Tuy nhiên, họ lại là những người có được thiện tâm, tín tâm, thiên duyên hữu ý, phước đức lớn lao mà nguyện phụng thờ Tiên Thánh không vụ lợi, không điều kiện. những người này, sẽ có được rất nhiều thành quả trong cuộc sống, nếu như họ tuân thủ đúng theo những tiêu chí của một hương tử hay phật tử …của đạo phái mà mình tin theo.

Trường hợp thứ hai

Đây là trường hợp đối với những cá nhân không có căn quả, mệnh đồng lại không hiểu biết,a dua theo người, tôn nhang bản mệnh với mục đích vụ lợi, làm những việc trái đạo…Và tất nhiên, những người này sẽ phải gánh vác những hậu quả mà họ gây ra như cuộc sống bất ổn, gia đạo xáo trộn, nhà tan nghiệp đổ, kiếp kiếp lầm than.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn phân loại bát hương bàn thờ bản mệnh một cách chi tiết nhất. Hi vọng các thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua bàn thờ, tủ thờ vui lòng liên hệ qua : 098.6666.242 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn.

Tham khảo bài viết: