Các mẫu liễn treo bàn thờ bằng gỗ, đồng đẹp nhất hiện nay

Thờ cúng gia tiên là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt đã có từ lâu đời. Trong mỗi gia đình luôn dành một không gian trang trọng nhất để treo hoành phi, câu đối, liễn treo bàn thờ. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những mẫu kệ bàn thờ treo tường đẹp nhé.

Liễn treo bàn thờ là gì?

Liễn treo bàn thờ hay được treo cùng bộ hoành phi câu đối. Liễn thờ được treo cao hơn bàn thờ một chút, có ý nghĩa răn đe con cháu trong nhà phải biết trên biết dưới, biết nhớ ơn tổ tông.

Trên liễn thờ thường có chữ Lưu đức quang nghĩa là phúc đức tỏa sáng lưu truyền mãi về sau, hoặc chữ cửu huyền thất tổ có nghĩa là thờ cúng 9 đời bên nội bên ngoại. Những câu chữ này người ta gọi là câu liễn thờ.

Các mẫu liễn treo bàn thờ bằng gỗ, đồng đẹp nhất hiện nay
Mẫu liễn treo bàn thờ đẹp

Ngoài việc trang trí, nội dung liễn thờ còn ghi lại những lời răn dạy con cháu những giá trị đạo đức. Ngoài ra, còn là truyền thống của dân tộc hoặc truyền thống lao động, đức độ, thanh danh đã làm rạng danh dòng tộc.  Vì vậy, các mẫu liễn thờ gia tiên được lưu truyền đến tận ngày nay.

Các mẫu liễn treo bàn thờ  đẹp

Với đời sống vật chất của mỗi gia đình cũng ngày càng được nâng cao, liễn treo bàn thờ cũng được thiết kế và được chú trọng hơn. Liễn thờ ngày nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau từ các chất liệu hiện đại đến những chất liệu từ thời xưa làm nổi bật không gian khuôn viên thờ cúng của mỗi gia đình.

  • Mẫu liễn thờ gia tiên sơn son thiếp vàng

Liễn thờ được làm từ gỗ hoặc từ đồng sơn son thiếp vàng, thiếp bạc. Chọn một mẫu liễn thờ gia tiên đẹp phù hợp với phòng thờ cần chú ý đến kích thước sao cho phù hợp với bàn thờ, bộ hoành phi câu đối. Kích thước của liễn thờ thường là 70×100 cm, 80×120 cm, 90×150 cm,…

Các mẫu liễn treo bàn thờ bằng gỗ, đồng đẹp nhất hiện nay
Kệ bàn thờ treo tường đẹp

Tiếp đến là chất liệu của liễn thờ, tuỳ vào kinh tế mà các gia chủ chọn liễn thờ gỗ hay liễn thờ đồng. Cách chọn câu chữ trên liễn thờ cũng rất quan trọng phải phù hợp với văn hoá cũng như lễ nghi.

Các mẫu liễn treo bàn thờ bằng gỗ, đồng đẹp nhất hiện nay
Liễn treo bàn thờ sơn son thếp vàng

Các tấm liễn thờ được treo lên giúp không gian phòng thờ nhà bạn đẹp mắt, tính tế và khơi nguồn cảm giác xa xưa. Các khách viếng thăm thờ cúng sẽ có ấn tượng sâu sắc và nhớ mãi nếu gia chủ sở hữu một bức liễn thờ đẹp.

  • Mẫu liễn treo bàn thờ bằng gỗ

Các mẫu liễn treo bàn thờ bằng gỗ, đồng đẹp nhất hiện nay

Chọn được một tấm liễn thờ đẹp không khó. Nếu các gia chủ để ý tìm hiểu các kiến thức liên quan đến liễn thờ. Hoặc các gia chủ có thể tìm đến các địa chỉ uy tín để được tư vấn kỹ càng từ chọn tranh cho đến chất lượng. Và cả cách treo sao cho phù hợp.

Các mẫu liễn treo bàn thờ bằng gỗ, đồng đẹp nhất hiện nay

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn một số mẫu liễn treo bàn thờ đẹp. Để được tư vấn cụ thể hơn nhiều mẫu liễn thờ khác, vui lòng liên hệ cho Phòng thờ Việt theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: LÔ 2- BIỆT THỰ 2- VĂN QUÁN- HÀ ĐÔNG

Hotline: 098.6666.242 – 0975.516.686

Facebook: https://www.facebook.com/banthoviet.com.vn/

>> Tham khảo thêm bài viết: