Bàn thờ treo cao bao nhiêu so với mặt đất thì hợp phong thủy?

Với những gia đình có diện tích hạn chế thì việc lựa chọn bàn thờ treo tường là sự lựa chọn thông minh cho không gian thờ cúng. Vừa tiết kiệm diện tích sử dụng lại vừa yên tĩnh, thanh lịch cho không gian thờ. Vậy bàn thờ treo cao bao nhiêu hợp phong thủy? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Bàn thờ treo cao bao nhiêu thì đúng

Trong tín ngưỡng thờ cúng, việc xác định kích thước bàn thờ chuẩn là rất quan trọng, lựa chọn tốt có thể đem lại vận may, tài lộc cho gia chủ. Một trong số đó, số đo chiều cao bàn thờ phải được lấy chuẩn theo thước lỗ ban. Rất nhiều người nhầm lẫn và gặp khó khăn khi không biết bàn thờ treo cao bao nhiêu thì chuẩn?

Bàn thờ treo cao bao nhiêu so với mặt đất thì hợp phong thủy?
Bàn thờ treo cao bao nhiêu so với mặt đất thì hợp phong thủy?

Theo quy ước trong phong thủy phòng thờ đẹp, chiều cao bàn thờ treo tường là khoảng cách tính từ mặt sàn nhà cho đến mặt phía trên của bàn thờ. Lưu ý nhất định bạn phải đo lên đến mặt trên bàn thờ (tức là mặt tiếp xúc để bày bát hương, đồ thờ cúng,…) thì mới cho ra số đo chuẩn.

Bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu là đẹp?

Khi đã biết chính xác cách đo chiều cao bàn thờ thiên là chiều cao từ sàn nhà đến bàn thờ (mặt trên) thì việc quan trọng tiếp theo là lựa chọn số đo chiều cao sao cho hợp lý và chuẩn phong thủy. Đặt bàn thờ treo ở một chiều cao tốt sẽ đem lại nhiều may mắn, suôn sẻ, thuận lợi trong công việc, cuộc sống của gia đình.

Chiều cao bàn thờ phải chuẩn thước lỗ ban:

Thước lỗ ban là một loại thước được sử dụng phổ biến trong phong thủy để đo đạc các kích thước cửa, bàn thờ, đồ nội thất,… để trùng vào những cung tốt, tránh chọn phải cung xấu sẽ là điềm chẳng lành cho gia chủ.

Bàn thờ treo cao bao nhiêu so với mặt đất thì hợp phong thủy?
Bàn thờ treo cao bao nhiêu so với mặt đất thì hợp phong thủy?

Kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy cũng phải được lựa chọn dựa trên thước lỗ ban. Đặc biệt với chiều cao treo bàn thờ nhà chung cư với đặc điểm là không gian nhỏ, trần nhà thấp, chúng tôi gợi ý đến bạn một số chiều cao tham khảo như sau:

  • 2,31m (Cung Nghinh Phúc, Lục Hợp)
  • 2,32m (Cung Tài, Tiến Bảo)
  • 2,33m (Cung Tài Đức)
  • 2,34m (Cung Phúc Thịnh)
  • 2,35m (Cung Đỗ Đạt)
  • 2,36m (Cung Tài Vượng)
  • 2,37m (Cung Đăng Khoa)

Cũng cần quan tâm đến kích thước thông thủy của căn phòng đặt bàn thờ (thường là phòng khách), các số đo chiều dài, chiều rộng, đặc biệt là chiều cao để xác định kích thước ban thờ, chiều cao từ sàn nhà đến bàn thờ và chiều cao từ bàn thờ đến trần nhà cho hợp lý.

Nếu các bạn chưa biết bàn thờ treo cao bao nhiêu phù hợp với gia đình mình? Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: