Kích thước bàn thờ treo tường phong thủy đẹp mang lại tài lộc

Bàn thờ gia tiên cần phải được đặt ở những nơi trang trọng, sạch sẽ và còn đặt ở những nơi cao ráo. Bên cạnh đó thì khoảng cách đặt bàn thờ so với mặt sàn nhà hay so với kích thước của tường là điều đáng lưu tâm nhất. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn kích thước bàn thờ treo tường phong thủy mà bạn nên tham khảo qua.

1. Tại sao phải treo bàn thờ treo tường phong thủy

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, bàn thờ treo tường nên có độ cao tỷ lệ với người trong gia đình, treo bàn thờ có độ cao hơn với gia chủ trong nhà khoảng từ 10 – 30 cm, tránh làm quá cao (phải leo trèo thiếu an toàn) hoặc quá thấp (dễ bị va chạm và thiếu tôn nghiêm). Chiều cao treo bàn thờ treo tường phong thủy theo thước lỗ ban được xem là rất quan trọng trong việc đón những vận tốt, tránh những điềm xấu.

Kích thước bàn thờ treo tường phong thủy đẹp mang lại tài lộc
Kích thước bàn thờ treo tường phong thủy đẹp mang lại tài lộc

Chiều cao của bàn thờ nói chung thường được tính từ mặt đất lên đến mặt bàn thờ. Vị trí nên treo ở các nơi thanh tịnh, hợp phong thủy, tùy từng điều kiện và thiết kế của mỗi gia đình để mang lại may mắn và tài lộc, tránh những điều xui xẻo.

2. Chiều cao treo bàn thờ theo thước lỗ ban hợp phong thủy

Thông thường đối với những gia đình có phòng thờ riêng và có thiết kế tường cao thì nên đặt bàn thờ cách mặt sàn nhà khoảng từ 2,5 mét đến 3 mét. Bởi vì đặt bàn thờ càng cao thì càng thể hiện sự tôn trọng, thoáng, và sạch sẽ.

Ngược lại, đối với những ngôi nhà có trần thấp hoặc các căn hộ chung cư do thiết kế chiều cao các tầng tương đối thấp vì thế nên đặt lên cao, thông thường là cách trần nhà khoảng 70 cm đến 1 mét. Không nên đặt thấp quá vì sẽ thiếu sự tôn kính, còn đặt cao quá thì sẽ vướng trần nhà và có thể làm đen màu sơn của trần và thiếu tính thẩm mỹ.

Kích thước bàn thờ treo tường phong thủy đẹp mang lại tài lộc
Kích thước bàn thờ treo tường phong thủy đẹp mang lại tài lộc

Dưới đây là 1 vài kích thước chiều cao treo bàn thờ theo thước lỗ ban hợp phong thủy phổ biến hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo:

*** Độ cao treo bàn thờ treo tường 1 (tầm thấp):

1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)

*** Độ cao treo bàn thờ treo tường 2 (tầm trung):

1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)

*** Độ cao treo bàn thờ treo tường 3 (tầm cao):

2m11 (Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15 (Phú Quý) – 2m16 (Tiến Bảo) – 2m17 (Tài Lộc)

Tùy từng kiểu nhà, kiểu tường và chiều cao của chúng để chủ nhà có thể xác định chiều cao treo bàn thờ treo tường phong thủy, tuy nhiên cần đảm bảo sự trang trọng, sạch sẽ và thoáng đãng. Như vậy mới mang đến những điều tốt lành, may mắn và hạnh phúc cho cả nhà.

>> Tham khảo thêm bài viết: