Vách ngăn bàn thờ Đẹp Hợp phong thủy rước tài lộc cho gia chủ

Vách ngăn bàn thờ được thiết kế từ nhiều loại chất liệu khác nhau, từ các loại gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp đến các chất liệu khác như kính, kim loại, nhựa hay sử dụng kết hợp nhiều loại chất liệu. Vách ngăn vừa giúp mang lại tính thẩm mỹ cho không gian nơi thờ cúng vừa mang lại sự riêng tư cần có. Dưới đây là những mẫu vách ngăn bàn thờ đẹp mà các bạn có thể tham khảo qua.

Các mẫu vách ngăn bàn thờ đẹp

1, Vách ngăn bàn thờ gỗ họa tiết chữ Vạn

Vách ngăn bàn thờ gỗ được sử dụng phổ biến, như một xu hướng trong thiết kế nội thất phòng thờ, đặc biệt là đối với các không gian ngôi nhà nhỏ hay các căn hộ chung cư, vách ngăn phòng thờ giúp cho không gian thờ cúng của gia đình tăng thêm sự tôn nghiêm và tâm linh.

Vách ngăn bàn thờ Đẹp Hợp phong thủy rước tài lộc cho gia chủ
Vách ngăn họa tiết chữ Vạn

Vách ngăn bàn thờ gỗ có giá trị thẩm mỹ cao ngoài việc ngăn khu vực thờ cúng và không gian sinh hoạt chung thì đây cũng là một thiết kế giúp tạo điểm nhấn cho không gian nội thất phòng thờ. Vách ngăn được thiết kế đa dạng với kích thước và kiểu dáng khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng gia đình.

2, Vách ngăn bàn thờ lồng chữ Phúc

Sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế vách ngăn bàn thờ đảm bảo độ bền cao, ít bị cong vênh do ảnh hưởng của thời tiết hay các tác động bên ngoài. Vách gỗ bàn thờ ngoài việc giữ nguyên màu gỗ nguyên thủy của chất liệu gỗ sử dụng, hiện nay vách ngăn cũng được phủ các lớp sơn khác để tăng tính thẩm mỹ và đa dạng cho sản phẩm. Việc phủ các lớp sơn trên cơ sở giữ nguyên màu sắc của gỗ cũng giúp tăng độ bền màu của vách ngăn, vách ngăn không bị phai màu theo thời gian.

Vách ngăn bàn thờ Đẹp Hợp phong thủy rước tài lộc cho gia chủ
Vách ngăn họa tiết chữ Phúc

3, Vách ngăn bàn thờ kết hợp hệ cuốn thư câu đối

Vách bàn thờ ngoài gỗ tự nhiên có thể lựa chọn gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế nội thất. Vách ngăn gỗ công nghiệp có giá thành hợp lý hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên, phù hợp với mức sống trung bình của các hộ gia đình. Vách ngăn cnc từ gỗ công nghiệp với những họa tiết cắt sắc nét, đa dạng hiện nay là sự lựa chọn khá nhiều của các gia đình.

Vách ngăn bàn thờ Đẹp Hợp phong thủy rước tài lộc cho gia chủ
Vách ngăn kết hợp câu đối

4, Vách ngăn họa tiết chữ Vạn

Mẫu vách ngăn gỗ được ưa chuộng nhất trong thiết kế phòng thờ phải nhắc đến vách ngăn cắt cnc. Vách ngăn cắt cnc không hạn chế mẫu mã kiểu dáng, đa dạng hóa các bức vách ngăn với các họa tiết độc đáo thể hiện cá tính và phong cách thiết kế nội thất riêng của gia đình.

Vách ngăn bàn thờ Đẹp Hợp phong thủy rước tài lộc cho gia chủ
Vách ngăn họa tiết

Vách ngăn cắt cnc được chia làm 2 loại chính là vách chắn bàn thờ và vách ốp tường. Vách chắn bàn thờ sẽ sử dụng tại các vị trí ngăn cách bàn thờ với các không gian sinh hoạt khác, trong khi đó vách ốp phòng thờ là các vách ốp sát tường, chủ yếu mang tính trang trí.

5, Vách ngăn gỗ cnc hoa sen

Việc kết hợp các họa tiết mang nhiều ý nghĩa và giá trị tâm linh vào các thiết kế nội thất. Họa tiết hoa sen là một trong số đó. Hoa sen mang nhiều ý nghĩa về mong muốn một cuộc sống thanh tịnh, tâm sáng như hoa sen, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Hoặc như các chữ Hán mang nhiều ý nghĩa cũng được cách điệu và đưa vào thiết kế vách ngăn như chữ Vạn, chữ Thọ,…

Vách ngăn bàn thờ Đẹp Hợp phong thủy rước tài lộc cho gia chủ
Vách ngăn hoa sen

Ngoài ra thiết kế lồng ghép những chữ thư pháp theo mong muốn, nguyện ước của gia chủ với màu sơn vàng đồng nổi bật cũng rất được ưa chuộn, ví dụ như bô chữ Phúc – Lộc – Thọ, Đức – Lưu – Quang,..

Với nhiều ưu điểm, vách ngăn bàn thờ gỗ đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu trên thị trường vách ngăn nội thất, là sự cân nhắc hàng đầu của các gia đình khi lựa chọn vách ngăn cho phòng thờ, bàn thờ hay khu vực thờ cúng của gia đình.

>> Có thể bạn quan tâm: