Tổng hợp các mẫu sập thờ chân rùa tinh tế đẹp nhất năm 2021

Sập thờ chân rùa chạm ngũ phúc hoặc chạm tứ linh đang là một trong những mẫu sập thờ được khách hàng ưa chuộng nhất trong những năm vừa qua. Chúng được những gia đình Việt lựa chọn nhiều hơn cả. Dưới đây là các mẫu sập thờ chân rùa đẹp nhất, mời các bạn cùng tham khảo qua nhé.

Ý nghĩa của sập thờ chân rùa

Theo tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, hình ảnh Rùa và Hạc đã trở nên rất quen thuộc với đời sống hằng ngày. Đây là một hình ảnh đẹp mà hầu hết mỗi chúng ta, ai cũng ít nhất một lần trong đời được nhìn thấy trong không gian thờ cúng của gia đình hay ở các đình chùa.

Về mặt sinh học, Rùa là loài bò sát có thể sống được cả dưới nước và trên cạn, có tuổi thọ cao và thân hình chắc khỏe. Rùa có thể nhịn ăn, nhịn uống mà vẫn sống được trong một thời gian dài. Bởi nó không ăn nhiều, khả năng nhịn ăn tốt nên được coi là biểu tượng của sự thanh cao thoát tục.

Quy (rùa) chính là vật hợp bởi cả âm lẫn dương: bụng phẳng tượng trưng cho đất (âm), mai khum tượng trưng cho trời (dương). Hình tượng rùa đội bia là tượng trưng cho hạnh phúc, phát triển và biểu trưng cho sức chịu đựng mạnh mẽ. Chính vì thế, Quy là tượng trưng cho sự cao quý, là một linh vật của đất Phật.

Tổng hợp các mẫu sập thờ chân rùa tinh tế đẹp nhất năm 2021

Mẫu sập thờ chân rùa bằng gỗ gụ

Hình ảnh rùa đội chân ban thờ còn mang ý nghĩa của sự trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch, mang lại tài lộc và là đại diện cho sự bền vững và thịnh vượng lâu dài. Rùa chính là biểu trưng cho sự trường tồn và bất diệt.

Sập thờ chân rùa mang đến tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong nhà thêm vững bền. Bên cạnh đó, với sự chắc chắn của loài rùa còn giúp cho công việc của gia chủ từng bước đều ổn định, phát triển chắc chắn có đầu có cuối.

Các mẫu sập thờ chân rùa đẹp

Những mẫu sập thờ chân rùa đẹp thường được các gia đình chọn để bày trong không gian thờ cúng của gia đình. Với kích thước bàn thờ lớn, những mẫu sập thờ này nhìn rất uy nghi, bệ vệ nên chúng thường được chọn đặt ở những không gian rộng lớn như phòng thờ biệt thự, phòng thờ nhà thờ họ, đình đền…

Kiểu sập thờ phù hợp nhất với chân rùa phải kể đến các mẫu sập thờ tứ linh, sập thờ hổ phù, sập thờ chân rồng, sập thờ ngũ phúc…bởi đây là những mẫu sập thờ tiêu biểu mang được giá trị truyền thống và tâm linh tiêu biểu.

Tổng hợp các mẫu sập thờ chân rùa tinh tế đẹp nhất năm 2021

Mẫu sập thờ chân rùa hổ phù nhị cấp

Mẫu sập thờ chân rùa được thiết kế và chế tác vô cùng tinh xảo. Các chi tiết chạm đục đều được các nghệ nhân tài hoa chế tác một cách tỉ mỉ, khéo léo và lành nghề. Kiểu sập thờ hổ phù được chạm ở chính giữa và hình ảnh tứ linh xung quanh ẩn chứa những nét truyền thống pha lẫn hiện đại được đục chạm một cách khéo léo và tỉ mỉ nhất.

Qua mẫu sập thờ chân rùa chạm hình hổ phù đặc biệt này, chúng ta có thể thấy được sự công phu, cầu kỳ trong quá trình tạo hình. Từng đường cong được chạm thủ công với những hoa văn uốn lượn chính là những tinh hoa của mẫu thiết kế này.

Tổng hợp các mẫu sập thờ chân rùa tinh tế đẹp nhất năm 2021

Mẫu sập thờ chân rùa hổ phù

Mẫu sập thờ chân rùa chạm khắc mai điểu vô cùng sống động đầy linh thiêng. Với sự khéo léo và tỉ mỉ của các nghệ nhân đã tạo ra những đường nét chạm trổ tinh xảo chính xác 100%, tạo nên giá trị nghệ thuật cho sản phẩm.

Tổng hợp các mẫu sập thờ chân rùa tinh tế đẹp nhất năm 2021

Mẫu sập thờ chân rùa hoa mai nhị cấp

Bên cạnh những mẫu sập thờ tứ linh hay mai điểu thì mẫu sập thờ chân rùa ngũ phúc cũng được nhiều gia đình lựa chọn bởi nét đẹp pha lẫn truyền thống và hiện đại rất phù hợp với những căn biệt thự hiện đại, mang đến sự sang trọng và uy nghiêm.

Phòng thờ Việt là cơ sở thiết kế và sản xuất các loại bàn thờ, sập thờ, tủ thờ chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu hiện nay với các dòng sản phẩm đồ nội thất thờ cúng. Với đội ngũ thợ mộc lành nghề, những đôi bàn tay vô cùng khéo léo và kỹ thuật cao, chúng tôi có thể mang đến những sản phẩm sập thờ có thiết kế tinh vi theo ý muốn của khách hàng. Đó có thể là hình chạm tứ linh, hay sập thờ mai điểu, sập thờ khảm ốc…