Thăm nhà thờ tổ Hoài Linh – Kinh phí xây dựng lên tới 100 tỉ

Nhà thờ Tổ Hoài Linh có quy mô xây dựng gần 500 m2 với điện chính được thiết kế, điêu khắc nhiều chi tiết, sơn son thếp vàng. Toàn khuôn viên xanh tươi mát, yên bình. Cùng khám phá những nét đẹp của ngôi nhà thờ tổ nghiệp của Hoài Linh ngay dưới đây nhé.

Giới thiệu ngôi nhà thờ tổ Hoài Linh

Ngôi nhà thờ tổ Hoài Linh được khởi công từ tháng 9-2014 bao gồm nhà thờ chính, nhà thờ phụ, nhà nghỉ cho người thăm viếng ở lại qua đêm và nhiều tiểu cảnh, cây cảnh…

Tổng diện tích các công trình xây nhà thờ tổ này được cấp giấy phép xây dựng hơn 488m2 gồm: công trình cao một tầng rộng 197,6m2, công trình cao 2 tầng có tổng diện tích sàn xây dựng hơn 290m2 nằm trên khu đất rộng 7.000 m2 tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM. Với kết cấu công trình móng cột: bê tông cốt thép, gỗ, sàn gỗ, mái ngói, tường gạch.

Từ ngày 11/9/2016, danh hài đã khánh thành công trình nhưng phải đợi đến 12/9 vào đúng dịp giỗ Tổ nghề, anh mới mở cửa cho đồng nghiệp và người dân đến tham quan.

Thăm nhà thờ tổ Hoài Linh - Kinh phí xây dựng lên tới 100 tỉ
Toàn cảnh ngôi nhà thờ tổ Hoài Linh

Theo Hoài Linh, công trình đền thờ tổ nghề sân khấu “sẽ là nơi lui tới thờ cúng tổ nghề của nghệ sĩ, là không gian giao lưu, sinh hoạt chung cho họ và có thể góp phần phát triển kinh tế, du lịch quận 9”.

Ngôi nhà xây dựng theo phong cách đền chùa miền Bắc xưa… nằm bên một con rạch nhỏ, trong không gian “quê” tĩnh lặng ở vùng ven thành phố.

Kiến trúc ngôi nhà thờ tổ đẹp mang nét cổ kính, lọt thỏm giữa một khuôn viên rộng lớn, có nhiều hoa lá.

Danh hài Hoài Linh đã từng kể về sự kỳ bí của bức tượng Tổ mà anh đã thờ suốt hàng chục năm nay. Anh rất tin tưởng vào sự “phù hộ” của Tổ nghiệp.

Được biết để có được công trình này Hoài Linh đã bỏ ra rất nhiều công sức, tâm huyết, tự thân vận động chứ không hề kêu gọi người này, người kia tài trợ dù anh có thể làm được điều đó. Quan trọng nữa là Hoài Linh luôn từ chối tiết lộ về kinh phí xây dựng. Nhưng theo chia sẻ của nghệ sĩ Cát Phượng thì quyết định này ngốn hết gần 100 tỷ của nam danh hài.

Những hình ảnh về ngôi nhà thờ tổ của Hoài Linh

Thăm nhà thờ tổ Hoài Linh - Kinh phí xây dựng lên tới 100 tỉ
Cổng tam quan nhìn từ bên trong khuôn viên nhà thờ
Bàn thờ chính và bàn thờ tam vị thánh được thiết kế cầu kỳ
Bàn thờ chính và bàn thờ tam vị thánh được thiết kế cầu kỳ
Hoành phi, câu đối trong gian thờ được sơn son thếp vàng lộng lẫy.
Hoành phi, câu đối trong gian thờ được sơn son thếp vàng lộng lẫy.
Bên trong trang trí nhiều đồ bằng gỗ, đồng như tượng ngựa vàng, tượng sư tử bằng gỗ, chiếc trống, chuông...
Bên trong trang trí nhiều đồ bằng gỗ, đồng như tượng ngựa vàng, tượng sư tử bằng gỗ, chiếc trống, chuông…

Hiện khu nhà thờ Tổ Hoài Linh đã khai trương và luôn sẵn sàng tiếp đón các nghệ sỹ tới bái tổ và người dân tới tham qua, vãn cảnh trong những dịp đặc biệt.

>> Bài viết liên quan: