Những điều cần lưu ý khi lập bàn thờ Phật tại gia đình để luôn may mắn

Bàn thờ Phật là nơi linh thiêng và chỉ thờ một vị Phật mà thôi. Do vậy, khi lập bàn thờ cần phải đặt ở những nơi yên tĩnh và trang nghiêm. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt bàn thờ Phật tại gia mà bạn nên tham khảo qua để tránh những điều kiêng kỵ.

Những điều cần lưu ý khi lập bàn thờ Phật tại gia đình để luôn may mắn

Đặt bàn thờ Phật ở những nơi yên tĩnh và thanh tịnh

Thờ Phật đúng có tác dụng tâm linh rất mạnh và mang lại Khí tốt, bình an cho ngôi nhà. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách thờ đúng dẫn đến bị phạm nên không có tác dụng mà còn gây hại. Nhiều người đều đã biết câu “Thỉnh thì dễ, Lễ thì khó”, nghĩa là khi lập bàn thờ, mang tượng về thờ thì dễ nhưng thờ đúng là chuyện hoàn toàn không dễ

Một số điều cần lưu ý khi lập bàn thờ Phật

Trong phong thủy, phòng thờ hay bàn thờ Phật là nơi có năng lượng tâm linh mạnh với đặc điểm là yên tĩnh, sạch sẽ, thanh khiết và trang nghiêm. Bàn thờ đó tạo ra một năng lượng lan tỏa, bao trùm cả ngôi nhà. Nếu vị trí đặt đúng, sắp đặt đúng, thờ đúng thì năng lượng đó hòa hợp tốt với Ngôi nhà, ngược lại sẽ gây xung đột không tốt.

Dưới đây là một số hướng dẫn chính về cách thức thờ Phật trong nhà đúng và hợp phong thủy

– Nên đặt bàn thờ hướng ra cửa chính:

Không nên để bàn thờ đối diện trực tiếp với cửa chính, tạo thế xung không tốt cho gia chủ. Đồng thời, cần giữ khoảng cách nhất định với cửa chính, tránh đặt tượng Phật ngay sát lối ra vào, dễ vướng bụi bẩn, tà khí, tạo nguồn năng lượng tiêu cực.

– Bàn thờ Phật cần phải có chỗ dựa phía sau:

Nếu phía sau bàn thờ Phật để trống, tạo cảm giác không vững chắc, không có điểm tựa an toàn. Đồng thời, lưu ý, tường dựa phía sau không được là tường nhà bếp hay nhà vệ sinh, tránh bị ảnh hưởng bởi xú uế.

Những điều cần lưu ý khi lập bàn thờ Phật tại gia đình để luôn may mắn

Đặt bàn thờ Phật ở những nơi vững chắc

– Kiêng kị đặt bàn thờ đối diện với giường, bàn ăn, phòng bếp hay nhà vệ sinh:

Trong trường hợp buộc phải đặt bàn thờ Phật trong phòng bếp, gia chủ nên lấy vải màu vàng để che phủ khi nấu nướng.

– Nên đặt bàn thờ Phật ở nơi thanh tĩnh, gọn gàng:

Không khó để bạn lựa chọn một vị trí thanh tĩnh, gọn gàng trong nhà để lập bàn thờ. Bên cạnh đó, cần lưu ý, tránh để bàn thờ Phật nơi phát ra âm thanh hỗn tạp như tivi, dàn loa…

– Không nên đặt bàn thờ Phật ở nơi quá thấp:

Độ cao bàn thờ nên vừa phải để tiện cho việc cầu khấn. Bên cạnh đó, lưu ý không nên đặt bàn thờ ở hướng chính Nam. Nếu thờ cả Phật, Bồ tát và các vị thần minh khác, thì Phật và Bồ tát đặt ở ban trên, các vị minh thần ở phía dưới.

– Khi cúng Thần Phật, nên ngồi theo hướng quay từ Tây sang Đông. Nên dâng cúng đồ chay, hoa quả tươi, tuyệt đối không lưu giữ hoa quả héo trên bàn thờ Phật.

Trên đây là những lưu ý khi lập bàn thờ Phật tại gia đình mà các gia chủ nên biết để tránh phạm phải những điều đại kỵ.

>> Tham khảo thêm bài viết: