Những đồ vật cần có trên bàn thờ Thần Tài và Các bố trí hút may mắn

Chúng ta thường nhìn thấy bàn thờ Thần Tài ở những cửa hàng, quán ăn, công ty,….Quan niệm của nhiều người cho rằng thờ Thần Tài sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và việc làm ăn sẽ luôn gặp suôn sẻ.

Nếu bạn muốn có may mắn nhiều hơn thì cần phải bố trí bàn thờ Thần Tài đúng chỗ và bày trí trên bàn thờ cũng rất quan trọng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những đồ thờ cúng có trên bàn thờ thần tài và hướng đặt chuẩn nhất.

1, Những vật nên có trên bàn thờ thần tài

 • Tượng thần tài bằng sứ:

Trên bàn thờ thần tài cần đặt một bức tượng bằng sứ. Ngoài ra còn phải thờ thêm ông Địa. Đây là hai vị quan thường được thờ chung, đi chung với nhau. Khi đặt tượng trên bàn thờ thì đặt bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa.

Những đồ vật cần có trên bàn thờ Thần Tài và Các bố trí hút may mắn

Trên bàn thờ Thần Tài cần có tượng ông Thần Tài và Ông Địa

 • Phật Di Lặc

Có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ để phật quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

 • Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy:

Trên bàn thờ thần tài không thể thiếu những món đồ này vì đây là những vật tượng trưng cho cuộc sống no đủ, yên ấm. Người ta thường bài trí những vật này trên bàn thờ thần tài từ đầu năm đến cuối năm mới thay.

 • Bát nhang:

Là vật không thể thiếu trên bàn thờ thần tài. Khi bốc bát nhang cần mời thầy và tuân theo những thủ tục nhất định để mang lại tài vận. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, tuyệt đối không được di chuyển, động chạm đến bát hương, sẽ mang lại những điều không tốt. Chính vì vậy, khi bốc bát hương, người ta thường dùng keo để cố định bát hương.

 • Lọ hoa tuơi:

Trên bàn thờ thần tài nên có lọ hoa tươi, đặt ở bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái nhìn từ ngoài vào, không nên để hoa giả, hoa khô héo.

Những đồ vật cần có trên bàn thờ Thần Tài và Các bố trí hút may mắn

Trên bàn thờ Thần Tài luôn phải có hoa tươi

 • Đĩa trái cây ngũ quả:

Đi cùng với hoa tươi nên là đĩa trái cây để thể hện thành ý. Việc thắp hương, thay hoa quả, trái cây nên được diễn ra hàng ngày, đặc biệt là vào mùng 1, rằm hàng tháng và 10 âm hàng tháng vì đây là ngày vía thần tài.

 • Khay xếp 5 chén nước hình chữ Thập:

Trên bàn thờ thần tài cũng được bài trí thêm khay nước 5 chén tượng trưng cho ngũ phương, Ngũ Hành phát sinh phát triển.

 • 5 củ tỏi:

Tỏi là vật mang ý nghĩa xua đuổi ma quỷ, do đó, người ta thường bày một đĩa gồm 5 củ tỏi trên bàn thờ thần tài để tránh ma quỷ làm phiền các vị thần.

Trên đây là những thứ cần phải có trên bàn thờ Thần Tài để mang lại may mắn và tài lộc về cho gia chủ.

2, Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài

Những đồ vật cần có trên bàn thờ Thần Tài và Các bố trí hút may mắn

Luôn giữ sạch sẽ cho bàn thờ Thần Tài

Để tránh những điều không may hay không mong muốn, gia chủ cần chú ý những điều sau:

 • Luôn giữ cho bàn thờ, tượng các vị thần luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch. Khi trời mưa to, bê tượng Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc để vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15 phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương.
 • Khi cúng Thần Tài – Ông Địa, nên cúng đồ ngọt, thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởi…., tiền vàng.
 • Khi mới lập bàn thờ, nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ Khí, thắp đèn liên tục, đồng thời, nên chọn loại nhang cuốn, bát nhang sẽ rất đẹp. Những chân nhang này chỉ được rút vào ngày 23 tháng Chạp.
 • Tuyệt đối không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ thần tài.

>> Tham khảo thêm bài viết: