Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ | 10+ Mẫu phòng thờ đẹp

Chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ như thế nào cho đúng phong thủy? Hay mệnh Thổ sơn phòng thờ màu trắng có được không? Đây là thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây là cách chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ hợp phong thủy mang lại may mắn, tài lộc.

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ | 10+ Mẫu phòng thờ đẹp
Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ đẹp

Thông tin cơ bản về người mệnh Thổ

Để chọn được màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ hợp phong thủy nhất thì đầu tiên người mệnh Thổ cần nắm được những thông tin cơ bản về mệnh của mình để từ đó có được cách chọn màu sơn chuẩn nhất. Sau đây là những thông tin cơ bản về người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ bao gồm những năm sinh sau:

– Canh Ngọ (1930, 1990)

– Tân Mùi (1931,1991)

– Mậu Dần (1938, 1998)

– Kỷ Mão (1939, 1999)

– Bính Tuất (1946, 2006)

– Đinh Hợi (1947, 2007)

– Canh Tý (1960)

– Tân Sửu (1961)

– Mậu Thân (1968)

– Kỷ Dậu (1969)

– Bính Thìn (1976)

– Đinh Tỵ (1977)

Trên đây là những năm sinh của người mang mệnh Thổ. Ngoài ra, theo ngũ hành bạn còn cần nắm được những thông tin về màu sắc tương sinh – tương khắc. Theo đó, người mệnh Thổ có màu sắc tương sinh – tương khắ như sau:

– Màu tương sinh (nên sử dụng): màu vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím

– Màu tương khắc (nên hạn chế sử dụng): màu xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây

Cách màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ nên sử dụng các màu vàng nhạt, vàng nâu hay các gam màu dịu nhẹ như: vnâu đất….. để mang đến sự sang trọng, tôn nghiêm cho không gian thờ cúng.

Cách bày trí bàn thờ 3 tầng hợp phong thủy
Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ đẹp

Đúng phong thủy là khi người mệnh Thổ biết cách phối hợp hài hòa giữa các gam màu khác với gam màu tương sinh, tạo nên sự hài hòa cho không gian tổng thể. Sơn phòng thờ màu vàng đây là màu của may mắn giúp gia chủ gặp được nhiều điều tốt lành, phúc lộc trong cuộc sống.

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ | 10+ Mẫu phòng thờ đẹp
Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ hợp phong thủy

Màu nâu là màu của đất, biểu trưng cho sự tĩnh lặng. Đây là một gam màu tối nên cũng được rất nhiều gia chủ sử dụng để sơn màu cho phòng thờ.

Trên đây là 2 màu sơn phòng thờ sang trọng mà gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn sử dụng để sơn cho phòng thờ của gia đình mình.

Với những chia sẻ chi tiết của chúng tôi về “cách chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ”. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đọc đã có được những thông tin nhất định cho riêng mình.

>>> Bài viết liên quan: